Thông Tin

SINH VIÊN CÔNG GIÁO LONG XUYÊN, CỤM LONG XUYÊN BÁC ÁI MÙA CHAY VÀ NIỀM VUI PHỤC SINH 2017

Bước vào Mùa Chay Thánh 2017, hưởng ứng lời kêu gọi của Thầy Vincent Nguyễn Văn Châu, đồng hành với SVCG Long Xuyên, cụm Long Xuyên, các bạn SVCG Long Xuyên, cụm Long Xuyên,  anh em lớp Tiền Tập Dòng Thánh Gia đã có những hành động ý nghĩa nhằm đóng góp phần mình vào công việc bác ái, mang lại niềm vui cho những người nghèo khổ. Những hoạt động đó bao gồm: Thu lượm ve chai, bỏ tiền tiết kiệm ít nhất mỗi ngày 1000 đồng. Bên cạnh đó, các Cha và Thầy Quản Lý Nhà Mẹ Dòng Thánh Gia cùng với quý ân nhân trong và ngoài nước đã giúp đỡ rất nhiều trong việc bác ái Mùa Chay này.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa, tuy của ít lòng nhiều nhằm tạo sức mạnh của nguồn thu nội lực, tác động mạnh mẽ nhằm khơi lên lòng bác ái nơi các bạn trẻ hướng đến tha nhân nghèo khổ. Những hoa trái của Mùa Chay này sẽ được gửi đến những anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt vào dịp Đại lễ Phục Sinh.

Và điểm hẹn của hoạt động bác ái Mùa Chay và mang niềm vui Phục Sinh của SVCG cụm Long Xuyên, anh em Lớp Tiền Tập Dòng Thánh Gia năm nay là Giáo xứ Hội An. Đây cũng là giáo xứ mà trước nay rất lâu Giáo phận đã giao cho các Cha thuộc Dòng Thánh Gia coi sóc. Giáo xứ tọa lạc tại Ấp Thị, Xã Hội An, Huyện Chợ Mới, Tỉnh An Giang. Linh mục Chánh xứ là cha Giuse Đỗ Trọng Bình mới về nhận sứ vụ quản nhiệm giáo xứ hồi tháng 02/2017. Đây là một giáo xứ nhỏ, có rất ít giáo dân và sống xa cách nhà thờ nhà xứ. Đời sống bà con nơi đây còn rất nghèo và khó khăn về mọi mặt.

Đúng 7 giờ 15 ngày Chúa Nhật Lễ Phục Sinh, Thầy Vincent Nguyễn Văn Châu, nhóm SVCG cụm Long Xuyên cùng anh em lớp Tiền Tập Dòng Thánh Gia đã có mặt tại sân nhà thờ giáo xứ. Đúng 7 giờ 30 Sau Thánh Lễ Mừng Chúa Phục Sinh, được sự cho phép của Cha quản xứ, chúng tôi đã gửi tới bà con những món quà như đã quyên góp. Mỗi phần quà là 15kg gạo. Món quà tuy không lớn nhưng góp phần mang niềm vui Phục Sinh đến cho bà con nơi đây là một niềm hạnh phúc đối với chúng tôi. Nhìn những nụ cười, gương mặt vui vẻ đón nhận, chúng tôi cảm nghiệm rất rõ điều đó.

Xin chân thành cảm ơn Thầy đồng hành cùng nhóm sinh viên, cảm ơn các bạn SVCG Long Xuyên, cụm Long Xuyên, anh em lớp Tiền Tập Dòng Thánh Gia và những tấm lòng hảo tâm đã hỗ trợ để chúng tôi thực hiện chương trình này. Nguyện xin Chúa tuôn đổ muôn phúc lành và trả công bội hậu cho tất cả mọi người.

                                                                     Pr. Nguyễn Văn Chiến

image001 image003 image005 image007 image009 image011

Bài viết liên quan