Thông Tin

CA MỪNG CHÚA GIÁNG SINH 2016

GIÁO XỨ VÀM CỐNG

CA MỪNG CHÚA GIÁNG SINH 2016

Vào lúc 18 giờ 30, ngày 25 tháng 12 vừa qua, tại giáo xứ Vàm Cống, hạt Chợ Mới, Giáo phận Long Xuyên đã diễn ra chương trình văn nghệ: CA MỪNG CHÚA GIÁNG SINH 2016.

Tham gia chương trình, ngoài những tiết mục đến từ con em trong cộng đoàn giáo xứ và các em lương dân chung quanh giáo xứ, còn có sự tham gia góp vui của Ban Phục Vụ và Sinh viên công giáo cụm Long Xuyên, anh em lớp Tiền tập Dòng Thánh Gia, dưới sự tháp tùng của Thầy đồng hành và quý Thầy Dòng Tên đang sinh hoạt mục vụ tại Giáo phận Long Xuyên.

Khi thánh lễ chiều chưa kết thúc thì có một trận mưa tầm tả làm cho khuôn viên nhà thờ đều ngập nước, sân khấu ướt đẫm. Mọi người đều tưởng rằng chương trình sẽ phải hủy bỏ. Nhưng đúng 18 giờ 30 thì cơn mưa tạnh hẳn, chương trình đã diễn ra theo đúng thời gian dự kiến. Thật như lời thánh vịnh 125 đã viết:

“Việc Chúa làm cho ta ôi vĩ đại,

Ta thấy mình chan chứa một niềm vui”.

Sau lời giới thiệu của MC dẫn chương trình, Cha xứ Phêrô Phạm Minh Tâm đã có những lời chia sẻ đầy tâm tình cùng cộng đoàn giáo xứ và đông đảo bà con lương dân đến tham dự. Từ niềm vui, niềm hân hoan mừng Chúa Giáng Sinh, ngài đã mời gọi mọi người hãy hòa vào niềm vui chung trong sứ điệp đầy yêu thương và hòa bình mà Ngôi Hai Thiên Chúa Nhập Thể làm người đã mang đến cho nhân loại. Chính trong những ý nghĩa sâu xa của niềm tin đó, mọi người đã sẵn sàng để đón chào chương trình diễn nguyện.

Khởi đi từ chủ đề: CA MỪNG CHÚA GIÁNG SINH, các tiết mục văn nghệ đã mang đến cho mọi người một bầu khí vui tươi và đầy phấn khởi. Mặc dù giữa thời gian diễn nguyện đã có những cơn mưa làm gián đoạn chương trình, nhưng không làm vơi đi sự hào hứng và nhiệt huyết của các bạn trẻ. Chương trình vẫn diễn ra đầy đủ các tiết mục như đã chuẩn bị.

Sau chương trình diễn nguyện là phần phát quà Giáng Sinh của ông già Noel. Không phân biệt người lớn hay trẻ nhỏ, giáo dân hay lương dân, tất cả mọi người đến tham dự đều nhận được một phần quà. Món quà tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng gói trọn tình Chúa, tình người qua cung cách chia sẻ, phục vụ của Cha xứ, của các ân nhân và cả những người thực hiện chương trình.

Và tất cả những gì diễn ra trong chương trình văn nghệ: CA MỪNG CHÚA GIÁNG SINH đã đọng lại trong tâm hồn mỗi người và trở thành một động lực để tất cả cùng lên đường thắp sáng niềm tin yêu trên mọi nẻo đường cuộc sống, một cuộc sống đang sắp sửa mở ra với năm dương lịch 2017.

Ban tổ chức xin chân thành cám ơn Cha xứ, quý thân nhân, ân nhân đã nâng đỡ chúng con để chúng con thực hiện tốt chương trình này. Xin Chúa chúc lành cho quý vị. Kính chúc quý vị bước sang năm mới 2017 bình an trong quỹ đạo yêu thương của Thiên Chúa!

Pr. Nguyễn Văn Chiến

image001 image003 image005 image007 image009 image011 image013 image015 image017 image019 image021 image023 image025 image027 image029 image031image015 image017 image019 image025 image023 image021 image027 image029 image031

 

Bài viết liên quan