Thông Tin

Hồng Kông: Công Giáo Và Tin Lành Cùng Diễu Hành Đòi Cải Cách Chính Trị

#‎GNsP‬ (03.07.2015) -Công giáo và Tin Lành ở Hồng Kông đã cùng tham gia vào một cuộc biểu tình cầu nguyện trước một cuộc diễu hành đòi cải cách chính trị.
Hội đồng Lập pháp Hồng Kông từ chối cách bầu cử theo kiểu Bắc Kinh đưa ra mà nhiều người cho rằng việc từ chối này mới thực sự là dân chủ.

Hôm 1 tháng 7 vừa qua, Hồng Kông, thuộc địa cũ của Anh kỷ niệm 18 năm chuyển giao chủ quyền cho Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Hơn 48.000 người đã tham gia diễu hành vào ngày hôm qua.

Theo Asia News, hàng trăm người Công giáo và Tin lành đã gặp gỡ cầu nguyện cùng nhau trước khi diễu hành. Kitô hữu cầu nguyện cho “phát triển chính trị của Hồng Kông, cho cuộc sống tốt hơn trong một xã hội mà sự chênh lệch giàu nghèo quá lớn, để Giáo Hội có can đảm nói lên sự thật, nói về các quy định luật ở Hồng Kông.”

Trong số những người có mặt tại cuộc biểu tình có Đức Hồng y Joseph Zen, Tổng Giám mục Hồng Kông, Đức cha Joseph Ha, Giám mục Phụ tá, các tu sĩ và một số tín hữu gồm Công giáo và Tin lành.

Đức Giám mục Ha trong đoàn tham dự phát biểu như sau: “Chúng tôi quy tụ nơi đây không chỉ muốn giành chiến thắng cho một hệ thống bầu cử dân chủ, nhưng vì chúng tôi yêu, chúng tôi yêu xã hội của chúng tôi, chúng tôi yêu đất nước của chúng tôi và chúng tôi yêu tất cả mọi người dân”.

“Theo hệ thống chính trị hiện nay, chúng ta thấy đau khổ, bất công xã hội, những người yếu kém không có cách nào vượt qua khỏi khó khăn. Sinh kế của người dân và chính trị có liên hệ chặt chẽ.”

GNsP (theo zenit)

(nguồn: thanhnienconggiao.blogspot.com)

Bài viết liên quan