Thông Tin

Các Giám Mục Việt Nam tẩy chay Facebook (mạng xã hội)

Trước tình trạng nhiều trang cá nhân tài khoản Facebook mạo danh tên các Giám Mục, các hội đoàn, các tổ chức Công Giáo…nhằm đưa thông tin chống phá , chia rẽ Giáo Hội và họ tự xưng mình là công lý tố giác các cá nhân và đoàn thể, nhưng những câu chuyện họ nói là hoàn toàn vô căn cứ và bịa đặt.

Trong năm 2015 đã có nhiều vị Giám Mục lên tiếng công bố trên trang web Giáo Phận là không có tài khoản trên Facebook. Việc mạo danh để trục lợi và gây ra những dư luận không tốt cho Giáo Hội.

Bằng những câu chuyện giật gân nhắm vào giới tu sĩ, linh mục và Giám mục ở Việt Nam. Gây ra hoang mang cho giáo dân làm mất uy tín của Giáo Hội và gây chia rẽ trong cộng đoàn dân Chúa.

Việc câu like là hành động phù phiếm, không mang lại lợi ích và chỉ đáp ứng sở thích nhất thời. Song vẫn gây ra những mặt trái không đáng có. Nếu người sử dụng nhằm mục đích vụ lợi cá nhân.
Không chỉ đăng những thông tin xấu ảnh hưởng đến dư luận, thực tế hiện nay còn có có tình trạng việc sử dụng mạng xã hội để nói xấu, hạ thấp uy tín danh dự của cá nhân.

Rất nhiều người tưởng rằng những gì mình làm trên mạng không liên quan đến đời thực, không ai biết và không ảnh hưởng gì. Họ không hình dung ra được hậu quả của việc mình làm chứ nếu biết về hậu quả thì sẽ không làm, không bột phát. Có rất nhiều hành vi xảy ra trên thế giới ảo nhưng lại mang đến mất mát to lớn cho người thực.

Vì vậy việc xem thông tin trên mạng xã hội vốn chẳng phải là nguồn tin chính xác bởi nó chỉ mang tính chất cá nhân. Đặc biệt là trên thông tin Công Giáo đang bị nói sai làm hoang mang trong lòng người Giáo dân và Giáo Hội Việt Nam.

Mong rằng mỗi người chúng ta nên ý thực việc sử dụng mạng xã hội và chỉ nên xem thông tin trên các trang web giáo phận của Giáo Hội.

Martin. Hoàng Vũ

Bài viết liên quan