Thông Tin

Gần 1,4 triệu người đã tham dự các sinh hoạt Năm Thánh ở Roma

VATICAN. Cho đến nay, gần 1 triệu 400 ngàn người đã tham dự các sinh hoạt Năm Thánh Lòng Thương Xót ở Roma trong vòng gần 2 tháng qua, kể từ khi được khai mạc ngày 8-12 năm 2015.

Trong cuộc họp báo sáng ngày 29-1-2016, Đức TGM Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin Mừng, cho biết trong số những người tham dự có 40% đến từ nước ngoài, và đặc biệt thuộc cách ngôn ngữ Tây Ban Nha và Pháp.

Đức TGM Fisichella cũng công bố chi tiết việc di chuyển di hài 2 vị thánh tông đồ giải tội, Thánh Leopldo Mandic từ Padova, và thánh Piô Pietralcina từ San Giovanni Rotondo, về Roma nhân dịp thứ tư lễ tro. ĐTC chủ sự với nghi thức sai đi các thừa sai Lòng Thương Xót ngày 10-2 tới đây.

Theo chương trình, ngày 3-2, di hài hai vị thánh sẽ được đưa tới Đền thờ thánh Lorenzo gần nghĩa trang Campo Verano và lưu tại đây cho các tín hữu kính viếng cho đến 8 giờ rưỡi tối ngày hôm sau, 4-2.

Rồi di hài hai vị thánh được đưa tới nhà thờ Chúa Cứu Thế in Lauro cho đến lúc 4 giờ chiều ngày 5-2 thì được rước vào Đền thờ Thánh Phêrô, đặt trước bàn thờ chính cho các tín hữu kính viếng cho đến chiều ngày thứ tư lễ tro, 10-2, ĐTC sẽ chủ sự thánh lễ với nghi thức xức tro, và sai đi các thừa sai Lòng Thương Xót.

Có khoảng 1070 vị Thừa Sai trong diện này trên toàn Giáo Hội được sự ủy nhiệm của ĐTC, trong số này có khoảng 700 vị sẽ về Roma. Ngài sẽ gặp các vị ngày thứ ba, 9-2, để bày tỏ quan tâm của ngài qua sáng kiến này. Ngày hôm sau, 10-2, các thừa sai sẽ đồng tế thánh lễ với ĐTC và trong dịp này các vị sẽ nhận sứ mạng cùng với năng quyền giải các vạ dành quyền cho Tòa Thánh. (SD 29-2-2016)

G. Trần Đức Anh OP

Bài viết liên quan