Giáo Hội Toàn Cầu

Cách cư xử lạ kỳ của những con người và thú vật bị bỏ đói vì covid-19

WGPSG / Gulfnews — Các di dân bất hạnh đã gọi điện cho cảnh sát đến và ra tay lạm dụng họ.

Sau khi cả nước Ấn Độ phải đóng cửa 21 ngày vì covid-19, những con người và thú vật bất hạnh bị bỏ đói, đã có những hành xử rất kỳ lạ để tìm cách có được thức ăn, bất chấp thực tế là họ có thể bị tra tấn.

Trong vài ngày qua, có những di dân bất hạnh bị kẹt lại trên những con đường trống vắng, không có gì để ăn. Họ đã gọi điện cho sĩ quan cảnh sát đến rồi ra tay lạm dụng viên cảnh sát ấy để cảnh sát có thể nhốt họ vào tù. Logic của họ là ít nhất trong tù họ cũng có thực phẩm để ăn.

Cảnh sát cho biết vào thứ Sáu 27.3.2020, một thanh niên quê ở Bihar bị kẹt lại ở Surat, đã gọi điện cho Ashish Kuma – sĩ quan cảnh sát quận Kishanganj – đến và bắt đầu ra tay lạm dụng viên sĩ quan cảnh sát này. Viên chức cảnh sát ngạc nhiên trước hành vi của anh ta, nhưng không có phản ứng gì.

Khi anh ta ngừng lạm dụng, viên quan chức cảnh sát mới hỏi anh ta có vấn đề gì vậy; người thanh niên này mới nói rằng anh ta, cùng với bảy người bạn khác cùng quê ở làng Nawada – Bihar, bị kẹt lại ở Surat và không có gì để ăn. Viên sĩ quan đã liên lạc với một người – thông qua hiệp hội công chức quốc gia (nhóm Bihar) – sắp xếp để cung cấp thức ăn và nơi trú ẩn cho những thanh niên đang đói khát.

Viên chức cảnh sát nói: “Tôi có thể hiểu tình trạng thảm hại của họ. Khi cơn giận của họ lắng xuống, tôi đã hỏi về vấn đề của họ và ngay lập tức thông báo cho nhà chức trách quận Nawada về những việc cần làm.”

Một sự cố tương tự đã diễn ra trên đường phố Patna vào thứ Năm 26.3.2020, ngay sau nửa đêm. Một nhóm cảnh sát đang tuần tra trên đường thì một thanh niên hét lên: “Thưa ngài, xin hãy bắt tôi và tống tôi vào tù. Ít nhất, ở đó tôi sẽ không chết vì đói.”

Theo thanh niên này – là người đang từ thành phố Chennai phía nam Ấn Độ đi đến Bhagalpur bằng tàu hỏa, nơi anh ta đi tìm việc làm, anh ta bị kẹt ở Patna sau khi tất cả các dịch vụ vận chuyển bị đình chỉ do thành phố đóng cửa vì đại dịch.

Ngay cả hàng trăm con chó đường phố, sống nhờ thức ăn thừa từ khách sạn và cư dân, cũng đã cư xử kỳ lạ do cuộc khủng hoảng thực phẩm nghiêm trọng vì thành phố đóng cửa. Những con chó đói trên đường đã sủa dữ dội vì chúng không có gì để ăn.

Tiến sĩ Ravindra Kumar – Giám đốc nghiên cứu của Trường đại học thú y Bihar – cho biết: “Chó đã trở nên rất hung dữ khi chúng bị bỏ đói do thành phố đóng cửa”. Lẽ ra các khách sạn nên vứt số thực phẩm đã hư hỏng ra đường mỗi ngày, cho chó có cái gì đó để ăn. Các cư dân ở đây cũng đã gần như ngừng cung cấp các thức ăn thừa. Điều này đã khiến những con chó phải chết đói – tiến sĩ Kumar nói thêm.

Lata Rani (Gulfnews)/ Mạnh Tú chuyển ngữ / Nguồn: WGPSG

Bài viết liên quan