Giáo Hội Toàn Cầu

Treo cờ rủ để tưởng nhớ các nạn nhân của Covid-19

WGPSG tổng hợp — Để thể hiện sự đoàn kết với nước Ý và toàn thế giới, Tòa Thánh Vatican đang tham gia một sáng kiến ​​được các thị trưởng ở Ý cổ võ: treo cờ rủ để tưởng nhớ các nạn nhân của Covid-19.

Tính đến nay, theo báo cáo của Trung tâm tài nguyên coronavirus thuộc Đại học Johns Hopkins, hơn 11.500 người đã chết vì COVID-19 tại Ý, 101.739 người đã được Bộ Y tế Ý ghi nhận là bị nhiễm coronavirus. Trên khắp thế giới, hơn 37.800 người đã chết.

ĐTC Phanxicô Francis đã gặp Thủ tướng Ý Giuseppe Conte tại Vatican một ngày trước khi chính phủ Ý cố gắng đối mặt với một ổ dịch khiến Ý có số ca tử vong do virus corona cao nhất thế giới.

Vào giữa trưa ngày thứ Ba, 31-3-2020, các thành phố và thị trấn trên khắp nước Ý đã treo cờ của họ ở nửa cột cờ, để thương tiếc cho các nạn nhân của Covid-19 và để tôn vinh sự hy sinh cũng như những dấn thân của các nhân viên y tế.

Tòa Thánh sẵn sàng tham gia sáng kiến ​​này để bày tỏ sự gần gũi của Giáo hội với các nạn nhân của đại dịch ở Ý và trên toàn thế giới, với gia đình của họ và với những người đang chiến đấu để chấm dứt đại dịch. (theo CNAVatican News)

WGPSG

Bài viết liên quan