Giáo Hội Việt Nam

Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn: Thông báo giờ cầu nguyện theo Lời Chúa năm 2020-2021

ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH GIUSE SÀI GÒN
BAN CẦU NGUYỆN THEO LỜI CHÚA

THÔNG BÁO
Tổ chức giờ “Cầu nguyện theo Lời Chúa
, năm 2020-2021

Kính thưa anh chị em,

Kể từ năm 2017, theo sự đề nghị của Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, nguyên Giám Quản Tổng Giáo phận Sài Gòn, Đại chủng viện thánh Giuse đã tái lập chương trình “Cầu nguyện theo cộng đoàn Taizé”, với tên gọi mới là “Cầu nguyện theo Lời Chúa” nhằm giúp mọi người tham dự lắng nghe Lời Chúa và thưa chuyện với Chúa trong bầu khí thiêng thánh và an bình, nhờ tác động của Chúa Thánh Thần.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vừa qua, để đảm bảo sức khỏe cộng đồng nên các buổi cầu nguyện đã phải tạm ngưng một thời gian. Hiện nay, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát khá tốt và các hoạt động xã hội đã dần trở lại bình thường. Vì thế, Đại chủng viện sẽ tổ chức lại giờ “Cầu nguyện theo Lời Chúa” với chương trình cụ thể như sau:

  • Địa điểm: Tại nhà nguyện cổ (Trung tâm Mục vụ – Tổng Giáo phận Sài Gòn, số 6 bis Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM).
  • Thời gian: Tối thứ ba, vào các tuần thứ và thứ 4 trong tháng, từ 19g30 đến 20g15 (Xin xem lịch sinh hoạt đính kèm).

Buổi cầu nguyện đầu tiên sẽ tổ chức vào 19g30 ngày 13 tháng 10 năm 2020, kỷ niệm 103 năm biến cố Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Cùng với Đức Mẹ, chúng ta dâng lời tạ ơn Chúa qua những bài thánh ca, lắng nghe Chúa ngỏ lời qua từng trang Thánh Kinh và thưa chuyện với Chúa trong sâu thẳm tâm hồn mình. Kính mời anh chị em đến tham dự!

Đại Chủng Viện, ngày 10 tháng 10 năm 2020
Ban cầu nguyện theo Lời Chúa
Đại chủng viện thánh Giuse Sài Gòn

Nguồn: WGPSG

Bài viết liên quan