Giáo Hội Việt Nam

Thánh lễ Bế giảng Khóa Thần học Liên dòng nữ ngày 10.7.2020

“Kiến thức, khôn ngoan và đơn sơ chính là hành trang cần thiết để các học viên ra đi loan báo Tin Mừng”. Linh mục (Lm) chủ tế Stêphanô Phạm Cao Đích đã đúc kết bài giảng như trên, khi ngài cùng Lm giáo sư Phaolô Nguyễn Quang Thanh đồng tế Thánh lễ Bế giảng khóa Thần học Liên dòng nữ tại Hội trường Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, vào lúc 14g ngày 10.7.2020.

Hiện diện trong buổi lễ có Bề trên các hội dòng và các học viên.

Trong bài giảng, Lm Stêphanô đã chia sẻ đoạn Phúc Âm theo thánh Matthêu, nói về việc Chúa Giêsu sai các môn đệ ra đi loan báo Tin Mừng với viễn cảnh đầy khó khăn, thử thách. Dẫu vậy, Chúa khuyên các ông đừng sợ, vì có Chúa Thánh Thần trợ giúp các ông. Chúa cũng nhắn nhủ các ông hai điều cần thiết:

– Phải khôn như rắn: tức là biết sàng lọc, cân nhắc mọi sự theo tiêu chuẩn của Tin Mừng, dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.

– Đơn sơ như chim bồ câu: tức là luôn hiền lành, khiêm nhường, không kiêu ngạo, nóng nảy, biết kiến tạo sự hiệp nhất.

Lm Stêphanô đúc kết: “Kiến thức, khôn ngoan và đơn sơ chính là hành trang cần thiết để các học viên ra đi loan báo Tin Mừng”.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Lm chủ tế Stêphanô đã cử hành nghi thức sai đi và trao chứng chỉ cho 60 học viên năm III, khóa 21 (2017-2020).

Một đại diện học viên đã nói lên lời cảm ơn hai Lm đồng tế, Ban điều hành Liên tu sĩ, Bề trên các hội dòng và tất cả mọi người.

Đáp từ, Lm Stêphanô đã chia sẻ rằng, ngài rất vui khi trao chứng chỉ cho các học viên. Ngài mong các học viên sẽ biến kiến thức thành hành động.

Thánh lễ kết thúc lúc 15g20 sau phép lành của Lm chủ tế. Sau thánh lễ, các học viên đã hoàn tất khóa học hân hoan chụp hình lưu niệm với hai Lm đồng tế, các bề trên, cùng các học viên Khóa I và Khóa II.

Nguồn: WGPSG

 

Bài viết liên quan