Thông Tin

ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ GIÁO PHẬN LONG XUYÊN LẦN 02

ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ GIÁO PHẬN LONG XUYÊN LẦN 02

Trong 2 ngày 22 và 23/10/2016, Ban Mục vụ Giới trẻ và Sinh viên đã tổ chức ngày Đại hội Giới trẻ Giáo phận Long Xuyên lần thứ 2 tại Dòng Thánh Gia – Bình Đức Long Xuyên với chủ đề: HÃY RA ĐI, ĐỪNG SỢ.

Hơn 1000 bạn trẻ từ khắp nơi trong Giáo phận đã hồ hởi tham dự ngày Đại hội này. Từ chiều hôm qua, những cơn mưa nặng hạt không ngăn nổi tinh thần trẻ trung của các bạn. Các bạn đã đội mưa để tham dự ngày họp mặt này với tinh thần cầu tiến và học hỏi. Tham dự ngày Đại hội này còn có rất đông quý cha và quý thầy trong Ban Mục vụ Giới trẻ. Chính sự có mặt của quý cha và quý thầy đã làm tăng thêm tinh thần và niềm phấn khởi cho các bạn trẻ.

Khoảng 3g chiều hôm qua, MC chương trình đã mời cha Quản hạt Long Xuyên và cha phụ trách Giới trẻ Phê-rô Phạm Minh Tâm tuyên bố khai mạc Đại hội. Sau đó, các bạn chia theo nhóm để học hòi về ý nghĩa của Năm thánh Lòng Thương Xót và hưởng ứng lời hiệu triệu của Thánh Giáo hoàng Gioan Phao-lô 2 đối với người trẻ. Sau đó, Đức cha Phụ tá Giuse Trần Văn Toản đã đến huấn đức cho các bạn. Buổi tối, các bạn đã tham dự buổi diễn nguyện trong tinh thần tươi trẻ và nhẹ nhàng.

Sáng hôm nay, Các bạn được tham dự thánh lễ cùng với quý cha trong Ban Mục vụ giới trẻ và tiếp tục ngày Đại hội với những chương trình đố vui, giao lưu với các ca sỹ và kết thúc Đại hội với nghi thức lên đường.

Hai ngày họp mặt qua đi mau lẹ nhưng những giây phút này sẽ được ghi khắc mãi trong hành trình sống đạo của các bạn trẻ. Hy vọng qua ngày họp mặt này, các bạn có thêm động lực để học tập và phục vụ nhiệt thành hơn trong môi trường mình đang sống.

nguồn: giaophanlongxuyen.org

Bài viết liên quan