Sinh Hoạt Hội dòng

HỌC VIỆN MỪNG LỄ BỔN MẠNG – THÁNH GIOAN PHAOLÔ II

Học viện Gioan Phaolô II mừng lễ thánh bổn mạng. Lễ Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II được mừng vào ngày 22/10, nhưng học viện dời việc tổ chức lại vào ngày chủ nhật 23/10/2016 vì nhiều yếu tố chủ quan cũng như khách quan.

Lễ thánh bổn mạng học viện  được tổ chức trong bầu khí khí rất ấm áp tình gia đình và trang trọng. Ấm áp vì sự có sự hiện diện của Bề Trên Hội Dòng và sự có mặt đông đủ quý thân nhân và ân nhân của quý Thầy học viên. Thánh lễ cũng được tổ chức rất long trọng vì đã được chuẩn bị rất chu đáo trong 9 ngày trước đó. Quý thầy dành riêng 9 ngày để cầu nguyện và học hỏi thêm về những nhân đức của thánh giáo hoàng Gioan Phalô II.

Trong dịp lễ bổn mạng mừng thánh Gioan Phaolô II, chúng con cũng tạ ơn Chúa đã thương ban muôn vàn hồng phúc xuống trên chúng con qua lời bầu cử của Thánh Gia và thánh Gioan Phaolô II. Sống trong một thế giới đầy những biến động, nay còn mai mất, chúng con càng cảm thấy phải tin tưởng vào sự cầu bầu và hướng dẫn của thánh bổn mạng giáo hoàng Gioan Phaolô II. Ngay trong bài giảng khai mạc sứ vụ Tông đồ Phêrô ngày Chúa nhật 22-10-1978, tại quảng trường Thánh Phêrô, Đức cố Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã kêu gọi toàn thể Hội Thánh và mọi người trên thế giới “Đừng sợ”:

“Anh chị em đừng sợ đón lấy Chúa Kitô và nhận lấy quyền năng của Người!”. “Anh chị em đừng sợ! Hãy mở ra, mở toang mọi cánh cửa đón lấy Chúa Kitô! Hãy mở mọi biên giới các quốc gia, các hệ thống chính trị, những lãnh vực bao la của nền văn hóa, văn minh, phát triển cho quyền năng cứu độ của Chúa bước vào”. “Đừng sợ! Chúa Kitô biết rõ “mọi điều trong lòng người”! Và chỉ một mình Người biết rõ” (Gioan Phaolô II – Bài giảng lễ khai mạc sứ vụ Tông đồ Phêrô).

Bên cạnh đó, Thánh Gioan Phaolô II cũng giới thiệu cho chúng ta điểm tựa vững chắc để đến với Chúa đó là Mẹ Maria qua khẩu hiệu giáo hoàng của ngài: “Totus Tuus” (Tất cả của con là của Mẹ, con hoàn toàn thuộc về Mẹ).

Đây cũng là dịp để chúng con xin tri ân đến quý ân nhân. Quý vị đã không quản ngại giúp đỡ cho những tu sĩ thêm vững bước trên con đường dâng hiến cho Chúa, cách riêng đối với quý thầy Dòng Thánh Gia. Chúng con xin chân thành cảm ơn và nguyện xin Thiên Chúa trả công xứng đáng cho những đóng góp nhiệt thành của quý vị. Kính chúc quý ân nhân bình an – hạnh phúc – thịnh vượng!

Fidele Phú fsf.

MỘT VÀI HÌNH ẢNH TRONG NGÀY LỄ

Bài viết liên quan