Sinh Hoạt Hội dòng

GX.HIỆP NHẤT LÀM PHÉP VÀ KHÁNH THÀNH NHÀ GIÁO LÝ

Như đã thông báo trước trong các giấy mời, hôm nay ngày thứ năm 4/10/2018. mới 7 giờ sáng, bầu khí khuôn viên nhà thờ giáo xứ Hiệp Nhất đã sôi động, nhộn nhịp tưng bừng với sự hiện diện đông đảo của mọi thành phần giáo dân trong giáo xứ và các vị khách xa gần .

         Đúng 9g Đức Cha Gioan Đỗ văn Ngân, Giám muc Phụ tá GP.Xuân Lộc, đã bắt đầu làm phép dãy nhà giáo lý vừa xây dựng xong. Đây là một công trình khá “hoành tráng”, nằm liền sau ngôi thánh đường giáo xứ đang còn xây dựng chưa xong. Khu nhà Giáo lý này gồm dẫy nhà dài với 13 phòng, được ngăn đôi ở giữa bằng một ngôi nhà lầu mà tầng trên được thiết kế làm Hội trường của giáo xứ còn tầng dưới là 2 phòng khách có trang bị các tiện nghi cần thiết cho những vị khách từ xa đến có thề tạm trú nhiều ngày.  

         Làm phép Nhà Giáo lý xong, giáo dân và đoàn đống tế gồm khoảng gần 30 linh mục, trong đó có Cha Bề trên Dòng Thánh Gia Luy G.Phạm Thế Nhung và 7 linh mục của Dòng, tiến vào ngôi nhà thờ tạm trong tiếng hoan ca nhập lễ của ca đoàn giáo xứ. Thánh lễ đồng tế , với chủ tế là Đức Cha Gioan, đã được cử hành trọng thể nhưng trang nghiêm và sốt  sắng. Đặc biệt là sau bài Phúc âm do cha Bruno Vinh công bố, Đức Cha Chủ tế đã có một bài giảng rất ý nghĩa về ngày lễ hôm nay, trong đó ngài nhấn mạnh đến công lao xây dựng giáo xứ của Dòng Thánh Gia qua sự tích cực dấn thân phục vụ của các linh mục và tu sĩ của Dòng. Cụ thể là  sau gần 10 năm giáo phận Xuân Lộc giao giáo xứ này cho DTG phụ trách (từ ngày 21/06/2009) và đặc biệt là từ ngày được giáo quyền và chính quyền chính thức nâng lên giáo xứ (ngày 01/10/2012) với Cha chính xứ tiên khởi là Th.Théophile Đỗ Hữu Liêm, giáo xứ Hiệp nhất đã dần dần phát triển về mọi mặt . – Ta cũng nên biết thêm là liền ngay sau khi Cha Đaminh Ninh Nguyễn Thông Phán được các Đấng Bề trên chỉ định làm chính xứ thay Cha Théophile Liêm được nghỉ hưu vì tuổi già, ngày 24/08/2016, thì cũng là lúc chính quyền chấp thuận đơn xin phép xây dựng ngôi thánh đường mới sau nhiều năm chờ đợi, vì  ngôi nhà thờ cũ đã trở nên chật hẹp và xuống cấp.

         Liền sau thánh lễ, Đức Cha, quý Cha và quý khách được mời ở lại chung vui với bữa tiệc mừng nhân ngày đặc biệt này. Có tất cả là 50 bàn ăn để phục vụ thực khách, và đã không có bàn ăn nào còn trống chỗ

Bài viết liên quan