Sinh Hoạt Hội dòng

Tập viện Dòng Thánh Gia: Mừng Kính Thánh Bổn Mạng Têrêsa Hài Đồng Giêsu

“Thánh nữ Têrêsa đã để lại cho hậu thế chúng ta hai bài học lớn: trở nên đơn sơ, tín thác như trẻ nhỏ và luôn kết hợp những đau khổ của mình với đau khổ của Chúa”. Đây là những chia sẻ của linh mục J.B Trần Hữu Hạnh – Giám đốc Học viện Dòng Thánh Gia trong thánh lễ mừng kính thánh Têrêsa Hài Đồng tại Cộng đoàn Tập viện Dòng Thánh Gia (12 KDC5, ấp Cầu Ván, xã Phú Túc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) vào lúc 9g30 Chúa Nhật ngày 27-9-2020.

Chủ tế thánh lễ là linh mục Louis Gonzaga Phạm Thế Nhung – Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Gia. Cùng đồng tế với ngài có quý cha cố, cha chánh xứ Hiệp Nhất, Túc Trưng (Gp Xuân Lộc) và quý cha giáo.

Tham dự thánh lễ còn có các tu sĩ nam nữ, ông bà cố, thân nhân và ân nhân của Tập viện.

Trước khi bước vào Thánh Lễ, linh mục Barthélemy Trịnh Duy Khánh – Giám tập đã gửi lời chào mừng tới quý cha, các tu sĩ nam nữ cũng như toàn thể quý khách đã đến và hiệp thông với cộng đoàn Tập viện.

Chia sẻ trong Thánh Lễ, linh mục J.B Trần Hữu Hạnh giới thiệu tới cộng đoàn một vị thánh trẻ tuổi, đơn sơ, nhỏ bé nhưng có một đời sống thiêng liêng sâu sắc. Ngài chia sẻ: “Thánh nữ Têrêsa đã để lại cho hậu thế chúng ta hai bài học lớn: trở nên đơn sơ, tín thác như trẻ nhỏ và luôn kết hợp những đau khổ của mình với đau khổ của Chúa”. Ngài chia sẻ tiếp: “Mặc dù Thánh Têrêsa là nữ tu dòng kín, sống trong bốn bức tường nhưng những công việc nhỏ bé và đau khổ mà Thánh Nữ dâng lên cho Chúa lại có sức cứu chuộc và đưa người khác trở về với Chúa. Thánh Têrêsa được so sánh ngang với Thánh Phaxicô Xaviê – một nhà truyền giáo xuất sắc của Giáo Hội”.

Thánh lễ kết thúc lúc 10g45.

Sau thánh lễ là bữa tiệc chia vui tại khuôn viên Tập Viện.

Joseph Hoàng Văn Thương, CSF

Bài viết liên quan