Giáo Hội Việt Nam Sinh Hoạt Hội dòng

Dòng Thánh Gia: Thánh lễ bổn mạng và kỉ niệm 50 năm hiện diện trong giáo phận Long Xuyên

‘Với 50 năm hiện diện trong dòng lịch sử 60 năm của Giáo phận Long Xuyên, Dòng Thánh Gia đang được Thiên Chúa đào tạo như chính khi xưa Đức Giêsu được Thiên Chúa đào tạo trong bầu khí gia đình Thánh Gia Nazaret’. Đây là những ý chia sẻ của đức cha Giuse Trần Văn Toản – giám mục giáo phận Long Xuyên, trong Thánh lễ Chúa Nhật mừng kính Thánh Gia Thất, bổn mạng Dòng Thánh Gia. Dịp này, Dòng Thánh Gia cũng kỉ niệm 50 năm Hội Dòng hiện diện trong giáo phận Long Xuyên.

Thánh lễ được cử hành lúc 9g30 Chúa Nhật, ngày 27/12/2020 tại nguyện đường Dòng Thánh Gia. Cùng đồng tế với đức cha Giuse có cha bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Gia, quý cha quản hạt và gần 30 linh mục trong và ngoài giáo phận. Tham dự thánh lễ còn có sự hiện diện của quý bề trên, quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà cố, thân nhân, ân nhân và quý khách của Hội dòng.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, Đức cha chủ tế đã quảng diễn đoạn Tin Mừng Lc 2,22-40 nói về việc dâng Chúa Giêsu trong đền thờ theo luật Mô-sê. Ngài chia sẻ một số suy tư với cộng đoàn: Đức Giêsu được đào tạo trong bầu khí gia đình, đền thờ là nơi cầu nguyện, đặc biệt ngài làm nổi bật gương mẫu của Thánh Giuse với sự can đảm, suy tư, cầu nguyện và hành động. Trong bài chia sẻ, đức cha Giuse cũng nhấn mạnh: “Dòng Thánh Gia cũng đang được Thiên Chúa đào tạo qua những thăng trầm của Dòng, trong 50 năm hiện diện tại giáo phận Long Xuyên”.

Trước khi kết thúc thánh lễ, linh mục Louis Gonzaga Phạm Thế Nhung đã thay lời cho Hội dòng gửi lời cảm ơn tới Đức Cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn.

Thánh lễ kết thúc lúc 10g45 với phép lành trọng thể của đức giám mục chủ tế.

Sau thánh lễ là tiệc liên hoan tại khuôn viên của Hội Dòng.

Joseph Hoàng Văn Thương, CSF

Xem thêm hình ảnh 

Bài viết liên quan