Thông Tin

ĐTC và các nữ tu dòng kín cầu nguyên cho các nạn nhân động đất

ĐTC và các nữ tu dòng kín cầu nguyên cho các nạn nhân động đất

VATICĂNG: Trong thánh lễ cử hành tại nhà trọ Thánh Marta sáng 25 tháng 8 vừa qua ĐTC Phanxicô đã cùng các nữ tu dòng kín đan viện Thánh Maria Vallegloria cầu nguyện cho các nạn nhân động đất vùng Trung Italia.

Các nữ tu cũng đã từng là nạn nhân trận động đất năm 1997 và đã phải ở trong các thùng tiền chế 13 năm trời. Các chị đã được ĐC Gualtiero Sigismondi, Giám Mục Foligno, kiêm chủ tịch Uỷ ban giáo sĩ và dòng tu của HĐGM Italia, tháp tùng về Vaticăng.

Giảng trong thánh lễ ĐTC nói: các chị là nữ tu dòng kín và không ai trông thấy các chị. Nhưng người ta nhận biết chứng tá của các chị. Và chứng tá đó nói rằng: “Tôi đã chọn điều này, tôi không cần các điều khác.” Và đó là bằng chứng Chúa Kitô ở trong các chị. Các chị không chạy trốn thế giới vì sợ hãi, nhưng các chị được mời gọi, và lời mời gọi ấy phải được vun trồng theo luật lệ, và theo những gì mà Giáo Hội đòi buộc. Người ta biết rằng các chị là những người sống đời thánh hiến cầu nguyện, nâng đỡ Giáo Hội với lởi cầu nguyện, và đó là một chứng tá. Các chị là những phụ nữ của niềm hy vọng. Các chị gieo vãi niềm hy vọng và các chị chờ đợi chàng rể như mười trinh nữ mà Phúc Âm nói tới. Từ niềm hy vọng này phát xuất ra niềm vui của đời thánh hiến. Thật đẹp biết bao, khi trông thấy một nữ tu tươi vui, với gương mặt vui vẻ chứ không phải với gương mặt tối sầm, “kiểu giấm chua”. Thật vậy Chúa đã gọi các chị cho niềm hạnh phúc, và điều này bao gồm gương mặt rạng rỡ và cao cả. Ba từ mà chúng ta rút tiả ra từ giáo huấn của các bài đọc phụng vụ là sự phong phú của ơn thánh, chứng tá cuộc sống và niềm hy vọng gặp Chúa. Trong thư của thánh Phalô chúng được đóng trong một khung gọi là lời cảm tạ Chúa. Tinh thần luôn luôn cảm tạ Chúa và tinh thần duy trì sự hiệp thông giữa các chị đó là khung cảnh trao ban sự phong phú, hiệp thông và hy vọng.”

Tin tức cho biết trận địa chấn miền trung Italia đã khiến cho 278 ngưòi chết, hơn 380 ngưòi bị thương và  khoảng 4.000 người mất nhà cửa, phải tạm trú các các lều vải của 4 trại cấp cứu. Từ sáng thứ tư tới nay đất vẫn tiếp tục rung, có khi lên tới hơn 4 độ Richter, khiến cho 278 ngưởi chêt, 388 nguời bị thương và 2.500 người không còn nhà cửa (SD 26-8-2016)

Linh Tiến Khải

Bài viết liên quan