Thông Tin

Đức Thánh Cha viếng thăm Trung Tâm cai nghiện ”Thánh Carlo”

Đức Thánh Cha viếng thăm Trung Tâm cai nghiện ”Thánh Carlo” – OSS_ROM 

ROMA. Chiều thứ sáu 26-2-2016, ĐTC đã đến viếng thăm một trung tâm cai nghiện ma túy và nói chuyện trong 2 tiếng đồng hồ với 60 người gồm các bạn trẻ đang cai nghiện, các nhân viên và những người thiện nguyện.

Cuộc viếng thăm không được thông báo trước cho báo chí và nằm trong khuôn khổ một việc bác ái ĐTC thực hiện mỗi tháng 1 lần vào ngày thứ 6 trong Năm Thánh Lòng thương xót.

Trung tâm cai nghiện mang tên thánh Carlo và tọa lạc gần Castel Gandofo, cách Roma khoảng 25 cây số và thuộc tổ chức ”Trung tâm Italia Liên đới”, gọi tắt là CES, của cha Mario Picchi. ĐGH Phaolô 6 và Gioan Phaolô 2 cũng đã viếng thăm tại đây.

Tháp tùng ĐTC trong cuộc viếng thăm có Đức TGM Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin Mừng là cơ quan đặc trách về Năm Thánh Lòng thương xót.

Cuối cuộc viếng thăm, ĐTC đã tặng cho mỗi người hiện diện tấm ảnh Đức Mẹ Lujan bổn mạng Argentina. Biến cố này gây ngạc nhiên và vui mừng rất lớn cho mọi người ở Trung Tâm.

Một tham dự viên kể với phái viên đài Vatican: ”ĐGH bước vào cổng Trung Tâm mà không ai biết gì. Đó thực là một cuộc gặp gỡ rất cảm động, cùng với những tiếng cười vui, những câu hỏi của các bạn trẻ và những câu trả lời sâu xa của Ngài về đức tin, về Tin Mừng, sự đau khổ. Ngài đã thực sự mang lại lòng từ bi thương xót, lòng can đảm và khích lệ vào Trung tâm này, từ nhiều năm vẫn hoạt động để giúp các bạn trẻ nghiện ngập cai nghiện và tái hội nhập vào xã hội.”

ĐTC khuyến khích các bạn trẻ đừng để ”ung thư ma túy” chiếm đoạt và làm tiêu hao. Ngài nhắc nhở họ rằng con đường họ đã bắt đầu ở trung tâm này là một cơ hội đích thực để bắt đầu lại một cuộc sống đáng sống.

Trong cuộc gặp gỡ, ĐTC cũng ăn pizza với mọi người. (RG 26-2-2017)

 G. Trần Đức Anh OP

Bài viết liên quan