Giáo Hội Toàn Cầu

Giáo hội sắp có thêm hai Hiển thánh và bốn Chân phước

Giáo hội Công giáo sắp có thêm hai vị Hiển thánh và bốn Chân phước sẽ được tôn phong.

Trong buổi tiếp kiến chiều ngày 21.02.2020 vừa qua, dành cho Đức Hồng y Angelo Becciu, Tổng trưởng Bộ Phong Thánh, Đức Thánh cha Phanxicô đã cho phép Bộ công bố một số sắc lệnh liên quan đến các án phong hiển thánh và chân phước.

Đứng đầu là sắc lệnh nhìn nhận phép lạ nhờ lời chuyển cầu của Chân phước giáo dân Lazzaro, người Ấn độ, quen gọi là Devasahayam, sinh năm 1712, tại làng Nattalam và bị giết vì sự oán ghét đức tin tại Aralvaimozhy cũng tại Ấn, ngài mất vào ngày 14.01.1752, lúc 40 tuổi.

Tiếp đến là sắc lệnh nhìn nhận phép lạ của Nữ Chân phước Maria Francesca Chúa Giêsu, tục danh Anna Maria Rubatto người Italia, sáng lập dòng các nữ tu dòng Ba Capuxin, sinh năm 1844 và qua đời năm 1904 tại Montevideo, thủ đô Paraguay, thọ 60 tuổi.

Một sắc lệnh thứ ba nhìn nhận phép lạ của Vị Đáng Kính Carlo Acutis, thiếu niên người Italia, sinh tại Luân đôn năm 1991 và qua đời tại Monza, Italia lúc mới được 15 tuổi, nổi bật về lòng yêu mến Thánh Thể và can đảm chịu đựng đau khổ bệnh tật với lòng tin.

Thứ tư là sắc lệnh nhìn nhận cuộc tử đạo của cha Rutilio Grande García, dòng Tên và hai giáo dân đồng hành, bị giết tại El Salvador vì sự oán ghét đức tin ngày 12.03.1977.

Ngoài ra, Bộ Phong thánh cũng công bố sắc lệnh nhìn nhận các nhân đức anh hùng của bốn vị Tôi Tớ Chúa: ba vị người Italia và một vị người Chile. (Sala Stampa 22.02.2020)

Nguồn: WGPSG

 

Bài viết liên quan