Thông Tin

Giáo hội Singapore “quan ngại sâu sắc” buổi diễn của Madonna

Đức Tổng giám mục William Goh bày tỏ lo ngại sâu sắc về buổi hòa nhạc của ca sĩ Mỹ Madonna tại Singapore vào ngày 28 tháng Hai tới.

Đức Tổng giám mục William Goh bày tỏ lo ngại sâu sắc về buổi hòa nhạc của ca sĩ Mỹ Madonna tại Singapore vào ngày 28 tháng Hai tới.

Ngài nhắc nhở người Công giáo rằng họ có “bổn phận đạo đức không ủng hộ những ai phỉ báng và xúc phạm tôn giáo, kể cả những giá trị phi đạo đức và chống Kitô giáo do xã hội thế tục thúc đẩy” – tờ The Straights Times đưa tin.
“Không có thái độ trung lập trong đức tin; người ta hoặc ủng hộ hoặc chống lại. Có mặt tại những sự kiện này tự thân là một phản chứng. Vâng lời Thiên Chúa và giữ các giới răn của Ngài phải đứng trên nghệ thuật” – Tổng giám mục của Singapore phát biểu trong một tuyên bố hôm 20 tháng Hai.
Chuyến lưu diễn mang tên Rebel Heart của Madonna đã bị thay đổi chút ít cho khán giả Singapore, phần nhạy cảm về tôn giáo bị loại ra.
Đức Tổng giám mục Goh nói với giáo dân rằng “Là dân Thiên Chúa, chúng ta nên đón nhận những loại nghệ thuật đích thực dẫn đưa chúng ta đến với Thiên Chúa … và không ủng hộ loại ‘nghệ thuật giả tạo’ nhắm đến khoái lạc, nổi loạn, bất kính, khiêu dâm, làm ô uế tâm trí giới trẻ, lạm dụng tự do, chủ nghĩa cá nhân sao nhãng việc công ích, ăn nói thô tục, nói láo và chân lý nửa vời”.

Nguồn tin: UCAN

Bài viết liên quan