Giáo Hội Việt Nam

GP Phú Cường: Thánh Lễ Phong Chức Phó Tế

Thánh lễ truyền chức Phó tế được cử hành trọng thể vào lúc 9 giờ sáng, ngày 11 tháng 6 năm 2020, tại nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường, do Đức Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước chủ sự. Cùng đồng tế có Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ – Nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường; cha Giám đốc Đại chủng viện Sài Gòn, cùng đông đảo quý cha trong và ngoài giáo phận….

 
Các tiến chức được nhận lãnh tác vụ phó tế hôm nay gồm: 
1. Thầy Phêrô Nguyễn Tuấn Anh
2. Thầy Phaolô Nguyễn Văn Đông
3. Thầy Giuse Phạm Đức Lập
4. Thầy Gioakim Nguyễn Duy Ngọc
5. Thầy Phêrô Trần Anh Quốc
6. Thầy Giuse Đặng Cao Minh Quý
7. Thầy Giuse Hoàng Quang Trung
8. Thầy Phaolô Nguyễn Quốc Vương
9. Thầy Đa Minh Nguyễn Thái Bình (Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin)
10. Thầy Laurensô Vũ Văn Trình (Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin)
11. Thầy Giuse Nguyễn Đức Tiến (Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin)
12. Thầy Vincent Lê Hữu Đức (Tu hội Sống Thánh Thể)
 

 
Đầu thánh lễ, Đức cha Giuse bày tỏ niềm hân hoan khi cùng cộng đoàn dân Chúa hiệp dâng thánh lễ truyền chức Phó tế. Trong tâm tình mến yêu, Đức cha Giuse ân cần chia sẻ về sứ vụ thiêng thiêng mà các thầy sắp lãnh nhận; và bằng trái tim yêu thương của người mục tử, Đức cha cũng tha thiết mời gọi các tiến chức hãy can đảm dấn thân trên con đường phục vụ vì các ngài được Thiên Chúa chọn gọi để thực thi sứ vụ Chúa ban, đến để phục vụ – phục vụ tha nhân trong khiêm nhường với trọn trái tim yêu thương như Thiên Chúa là Đấng yêu thương.
 
Sau phần phụng vụ Lời Chúa, các tiến chức được giới thiệu và nghi thức phong chức phó tế được cử hành ngay sau lời đón nhận của Đức Giám mục giáo phận Phú Cường. Hiệp ý cầu nguyện cho các tiến chức, cộng đoàn cùng cất lên lời kinh cầu các thánh, nguyện xin Chúa tuôn đổ muôn ơn lành trên các tiến chức. Ngay khi tuyên hứa vâng phục, từng tiến chức được Đức Giám mục đặt tay đọc lời nguyện phong chức; trao sách Phúc Âm; và hôn chúc bình an. Vòng tay của quý Đức cha như tình yêu Đức Kitô đang ôm ấp từng tiến chức và trao ban sự bình an và nâng đỡ đến từng người, vòng tay yêu thương cũng là sự trao trọn niềm tin và kỳ vọng vào các ngài trong sứ vụ vừa lãnh nhận, để các tiến chức luôn sống cách xứng đáng với tình thương và niềm kỳ vọng của Chúa.
 

 
Trước khi nhận phép lành cuối lễ, thầy đại diện bày tỏ lòng tri ân cách đặc biệt đến quý Đức cha, quý cha, đã yêu thương dìu dắt các thầy trên con đường tu học; tri ân đấng sinh thành, thầy cô, bạn bè đã đồng hành, chia sẻ và nâng đỡ các ngài trong thời gian qua.
 
Đức cha Phêrô chúc mừng Đức cha Giuse, Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin, Tu hội Sống Thánh Thể vừa có thêm các vị phó tế để cùng thực thi sứ vụ Chúa trao phó. Đức cha cũng gửi lời chúc mừng đến các tân phó tế và gia đình. Đức cha mời gọi các ngài luôn sống trong tâm tình cầu nguyện trên từng bước đường sống đời phục vụ và Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho các tân phó tế luôn bền đỗ trên con đường Chúa đã sẵn dành cho từng người. Từ nay, các ngài đã trở nên thừa tác viên của Chúa Giêsu Kitô, người cộng tác đắc lực cho Đức Giám mục và các linh mục trong thừa tác vụ Lời Chúa, bàn thờ, bác ái, v.v.

Thánh lễ kết thúc thật tốt đẹp trong sự bình an, trong niềm hạnh phúc vô biên của tất cả cộng đoàn, đặc biệt là các tân phó tế. Các tân phó tế chụp hình lưu niệm cùng quý Đức cha, quý cha. Sau đó mọi người cùng chia sẻ niềm vui trong bữa tiệc mừng tại khuôn viên nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường.
 
                                                                                                                                             Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường (WGPPC)
 
 

 

 

Bài viết liên quan