Giáo Hội Việt Nam Sinh Hoạt Hội dòng

Học viện Dòng Thánh Gia tổng kết năm học 2021-2022

“Cả cuộc đời người Ki-tô hữu chúng ta đều xoay quanh mầu nhiệm tử nạn và phục sinh của Chúa Giê-su”. Đây là những chia sẻ của linh mục (Lm) chủ tế J.B Trần Hữu Hạnh, CSF – Giám đốc Học viện, trong thánh lễ tổng kết năm học 2021-2022 được tổ chức vào lúc 10g00 Chúa Nhật, ngày 29 tháng 05 năm 2022 tại Học viện Dòng Thánh Gia (Thủ Đức – TP.HCM).

Đồng tế trong thánh lễ có Lm Barthélémy Trịnh Duy Khánh, CSF; Lm Ignace Đinh Viết Huynh, CSF; quý thầy Học viện Thánh Gia, quý tu sĩ cùng các vị thân nhân, ân nhân của Học viện.

Mở đầu thánh lễ, Lm J.B Trần Hữu Hạnh, CSF – Giám đốc Học viện, gửi lời chào mừng tới cộng đoàn cũng như lý do tổ chức thánh lễ: tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành Chúa đã tuôn đổ xuống trên Học viện cũng như mỗi người; cùng với quý thầy trong Học viện dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì một năm học đã qua và cũng là dịp gặp gỡ và tri ân đến các thân nhân, ân nhân của Học viện.

Chia sẻ trong thánh lễ, Lm chủ tế đã quảng diễn đoạn Tin Mừng Lc 24, 46-53 ngày lễ Chúa Thăng Thiên: “Trong suốt những tuần qua, chúng ta sống trong bầu khí hân hoan, vui mừng vì Chúa đã Phục Sinh. Chúng ta phải sống niềm vui này trong suốt cuộc đời mình bởi vì cả cuộc đời người Ki-tô hữu chúng ta đều xoay quanh mầu nhiệm tử nạn và phục sinh của Chúa Giê-su”. Ngài nhấn mạnh: “Chúa Giê-su mời gọi chúng ta làm chứng và rao giảng cho muôn dân về mầu nhiệm tử nạn và phục sinh của Người. Từ đó mỗi người phải thấy được trách nhiệm truyền giáo của mình trong lòng Giáo Hội. Truyền giáo không phải là công việc của giám mục, linh mục hay tu sĩ mà là của mỗi người Ki-tô hữu”.

Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Thánh lễ kết thúc lúc 11g00, sau đó là tiệc mừng tại khuôn viên của Học viện.

Được biết, trước đó vào lúc 09g00 đã có cuộc gặp gỡ giữa Giám đốc Học viện, quý thầy cùng với các vị ân nhân trong Hội Bảo Trợ Ơn Gọi từ các vùng Đồng Nai, TP.HCM, Bình Phước…

Truyền Thông Thánh Gia

Bài viết liên quan