Giáo Hội Việt Nam

Học Viện Mục Vụ TGP Sài Gòn: Thánh lễ bế giảng năm học 2019-2020

“Chiều hôm nay, chúng ta hiệp dâng Thánh lễ này, trước tiên để tạ ơn Chúa, sau là chia vui cùng Trung tâm Mục vụ – nơi đào tạo giáo dân biết sống theo lời Chúa, làm chứng cho Tin Mừng của Chúa nơi giáo xứ, nơi cộng đoàn và nơi những người chung quanh”.

Đó là lời của linh mục (Lm) Tổng đại diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân trong Thánh lễ Bế giảng năm học 2019-2020 của Học viện Mục vụ TGP Sài Gòn (HVMV)  do ngài chủ tế vào lúc 15g thứ Bảy  27.06.2020 tại Nhà nguyện của Trung Tâm Mục Vụ TGP Sài Gòn (TTMV).

Đồng tế với Lm Inhaxiô có Lm Phêrô Nguyễn Văn Hiền – giám đốc TTMV, Lm Phanxicô Xaviê Bảo Lộc và 12 linh mục khác.

Tham dự Thánh lễ có các tu sĩ nam nữ, các giảng viên, 37 anh chị trong 2 lớp Tác Viên Tin Mừng, cùng các nhân viên và học viên HVMV.

Trong bài giảng lễ, Lm Inhaxiô đã chia sẻ: “TTMV là nơi tổ chức nhiều sự kiện. Đây là nơi đào tạo những người giáo dân trở thành những người tông đồ thật sự, những người có năng lực, có tấm lòng và con tim muốn rao giảng Tin Mừng, muốn trở thành những người thừa sai trên cánh đồng truyền giáo”.

Để kết thúc bài giảng, Lm Inhaxiô đã nhấn mạnh bốn điều cần thiết trong việc đào tạo: Thứ nhất, đào tạo để giáo dân nhận biết được mối hiệp thông với Chúa trên cánh đồng truyền giáo. Thứ hai, cần đào sâu và củng cố Đức Tin của mình, để hiểu biết về Thiên Chúa qua Thánh kinh và hiểu thêm về các mầu nhiệm của Chúa trong Giáo hội. Thứ ba, củng cố và hiệp thông với Giáo hội là người mẹ thiêng liêng của chúng ta. Thứ tư, cần cung cấp cho học viên các kỹ năng mục vụ, để các học viên có thể loan báo Tin Mừng trong môi trường giáo xứ cũng như ngoài xã hội.

Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện giáo dân và phụng vụ Thánh Thể.

Sau phần phụng vụ Thánh Thể, một vị đại diện cho 2 lớp Tác Viên Tin Mừng cùng 37 anh chị học viên đã gửi lời cảm ơn đến các linh mục đồng tế, các tu sĩ nam nữ, giảng viên, nhân viên của TTMV và toàn thể các học viên HVMV đã hiện diện trong Thánh lễ bế giảng hôm nay. 

Sau lời cảm ơn của vị đại diện, Lm Inhaxiô cũng gửi lời chúc mừng 37 anh chị trong 2 lớp Tác Viên Tin Mừng đã hoàn thành khóa học của mình.

Thánh lễ kết thúc lúc 16g15 cùng ngày. Sau đó, các Lm đồng tế đã chụp hình lưu niệm với các học viên HVMV.

Nguồn :WGPSG

 

 

 

Bài viết liên quan