Sinh Hoạt Hội dòng

HỌC VIỆN THÁNH GIA: MỪNG LỄ BỔN MẠNG 2019

HỌC VIỆN THÁNH GIA: MỪNG LỄ BỔN MẠNG

“Việc truyền giáo không chỉ dành riêng cho các linh mục, tu sĩ mà là của mỗi người Ki-tô hữu”

Đây là những chia sẻ của cha giám đốc  trong thánh lễ mừng bổn mạng của Học Viện Thánh Gia.

Ngày 20/10/2019, cộng đoàn Học Viện Thánh Gia (630/3 quốc lộ 13, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM) đã hân hoan mừng lễ Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II – bổn mạng Học viện.

Ngay từ sớm, cộng đoàn đã được chào đón sự hiện diện của Quý cha trong Dòng Thánh Gia, cha khách dòng Somascan Fathers, cha chánh xứ giáo xứ Nha Ràm, GP Mỹ Tho, Quý tu sĩ nam nữ cùng đông đảo Quý thân nhân, Quý khách và Quý ân nhân của học viện.

Đúng 10h, Cộng đoàn sốt sắng bước vào Thánh lễ. Khởi đi từ bài tin mừng của Chúa Nhật Truyền Giáo hôm nay, cha chủ tế JB Hạnh (Giám đốc Học viện) đã nhấn mạnh đến bản chất của Hội Thánh là truyền giáo. Nếu Hội Thánh không truyền giáo, thì sẽ bị mất đi căn tính của mình. Ngoài ra, Cha nhấn mạnh đến trách nhiệm, bổn phận của mỗi người Ki-tô hữu trong việc truyền giáo. Cha nói: “Việc truyền giáo không chỉ dành riêng cho các linh mục, tu sĩ mà là của mỗi người Ki-tô hữu. Chúng ta được tháp nhập vào Hội Thánh, vào Nhiệm Thể Chúa Kitô qua Bí Tích rửa tội. Và trong vai trò ngôn sứ của mình, mỗi người phải ý thức được trách nhiệm, bổn phận của mình trong việc truyền giáo”.

Sau thánh lễ, cộng đoàn cùng chung vui bữa tiệc đơn sơ, ấm áp tình gia đình. Đây cũng là một dịp trùng hợp khi lễ bổn mạng năm nay trùng với ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10). Vì vậy, trong bữa tiệc, Quý thầy đã có những bông hồng tươi thắm gửi tới những người mẹ, người cô, người chị, người em trong ngày ý nghĩa này. Món quà gói gém tất cả tình cảm, sự biết ơn, yêu quý của Quý thầy đến những người phụ nữ đã âm thầm cầu nguyện, nâng đỡ cả tinh thần lẫn vật chất trong công cuộc đào tạo, huấn luyện những thợ gặt lành nghề cho nhà Dòng, cho Giáo hội.

Nguyện Xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Thánh Gioan Phaolô II, tuôn đổ xuống Quý Cha, Quý Tu sĩ, Quý thân nhân, ân nhân muôn hồng ân trời cao. Xin tiếp tục đồng hành, nâng đỡ chúng con trong công cuộc truyền rao Tin Mừng cho muôn ngườivà cho “Nước Cha Trị Đến”.

Jos.Thương

 

 

 

 

Bài viết liên quan