Trong các ngày từ 01-06/08/2022, tại Nhà Mẹ (Long Xuyên) đã diễn ra tuần tĩnh năm 2022 với sự tham gia của đông đảo anh em Thánh Gia đang sinh sống, học tập và mục vụ tại các giáo phận tại Việt Nam. Vì địa lý xa xôi và công việc mục vụ bận rộn, nên một số anh em đang học tập và mục vụ tại Pháp và Mỹ không thể về tham dự tuần tĩnh tâm này.

Tuần tĩnh tâm được khai mạc vào lúc 14h30 ngày 01 tháng 06 năm 2022 với cuộc gặp gỡ và ban huấn từ của Đức cha Giuse Trần Văn Toản – giám mục Giáo phận Long Xuyên.

Trong các ngày tiếp theo trong tuần phòng, cha Đaminh Ngô Đức Thiện, OFM đã chia sẻ các đề tài xoay quanh chủ đề tĩnh tâm “Sứ Vụ Truyền Giáo”. Với nguồn tài liệu chính là Thông điệp “Sứ Vụ Đấng Cứu Độ” (Redemptoris Missio) của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II cùng với những kinh nghiệm cá nhân của mình, cha giảng phòng đã giúp cộng đoàn ý thức hơn về sứ vụ truyền giáo cũng như khơi dậy lòng nhiệt huyết, hăng say với sứ vụ truyền giáo nơi mỗi người cũng như toàn thể Hội Dòng.

Lúc 10h30 ngày 06 tháng 08 năm 2022, Bề trên Louis Gonzaga Phạm Thế Nhung đã chủ sự giờ Chầu Thánh Thể kết thúc tuần tĩnh tâm năm.

Truyền Thông Thánh Gia

Bài viết liên quan