Thông Tin

LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2016-2017

SINH VIÊN CÔNG GIÁO LONG XUYÊN – CỤM LONG XUYÊN

LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2016-2017

Trong tâm tình nhìn lại một năm học đã qua để cảm nghiệm rõ hơn vòng tay yêu thương của Thiên Chúa đã luôn chở che, dìu dắt các bạn trong thời gian đã qua, vào lúc 10 giờ sáng ngày 21/05 tại Nhà mẹ Dòng Thánh Gia đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn và Lễ Tổng Kết năm học 2016 – 2107 của sinh viên công giáo Long Xuyên, cụm Long Xuyên.

Hiện diện trong Thánh lễ có Cha Bề trên Luy Gonzaga Phạm Thế Nhung, Cha Phêrô Phạm Minh Tâm, đặc trách giới trẻ Gp. Long Xuyên, Cha Ignace Đinh Viết Huynh, Dòng Thánh Gia, Thầy Vincent Nguyễn Văn Châu, đồng hành với sinh viên và đông đảo các bạn sinh viên cùng anh em lớp Tiền Tập Dòng Thánh Gia. Điều đặc biệt là đã quy tụ được rất đông các bạn sinh viên ngoài công giáo đến tham dự.

image001

Mở đầu Thánh lễ, Cha Bề trên đã ngõ lời mời gọi mọi người cùng nhìn lại một năm qua với niềm xác tín: Tất cả là ân ban của Thiên Chúa để từ đó chúng ta cố gắng sống xứng đáng hơn với những ân huệ mà Chúa đã ban cho.

Trong phần quảng diễn Lời Chúa, Cha cũng đã giúp mỗi người có cái nhìn rõ hơn về nguồn gốc của con người và sự quan phòng yêu thương của Thiên Chúa trên cuộc đời mỗi người. Từ cái nhìn tận căn như thế, mỗi người cảm nghiệm rõ hơn vòng tay yêu thương của Thiên Chúa trong từng biến cố vui buồn của cuộc sống. Từ đó, Cha mời gọi mọi người hãy sống xứng đáng với tình thương của Thiên Chúa bằng cách sống và giữ các giới răn của Người như Lời Chúa của Chúa Nhật VI Phục Sinh mời gọi. “Ai có và giữ các điều răn của Thầy, người ấy mới là kẻ yêu mến Thầy” (Ga 14, 21).

Cuối Thánh lễ, quý cha đồng tế đã trao những phần quà ý nghĩa cho các bạn ra trường.

image003

image005

Các hoạt động đã diễn ra trong buổi chiều ngày lễ tổng kết bao gồm: Trò chơi khởi động, trò chơi lớn, khai thác chủ đề. Sau giờ cơm chiều, vào lúc 18 giờ là chương trình văn nghệ. Ngoài những tiết mục đến từ các bạn sinh viên cụm Long Xuyên, còn có sự tham gia góp vui đến từ các bạn sinh viên cụm Cần Thơ, anh em lớp Tiền Tập Dòng Thánh Gia và các bạn sinh viên không cùng tôn giáo.

image007 image009 image011

image013

Kết thúc chương trình của ngày lễ tổng kết là những giây phút lắng động và chia tay nhau đầy lưu luyến; có cả những nụ cười, nước mắt và nỗi niềm luyến tiếc. Điều đó như muốn níu giữ những kỷ niệm đẹp của những ngày tháng bên nhau nơi giảng đường và trong những hoạt động chung ý nghĩa đã qua.

Mến chúc các bạn sinh viên ra trường sớm tìm được công việc phù hợp và ổn định. Chúc các bạn năm tới còn tiếp tục chặng đường học tập của mình luôn học hành đạt kết quả tốt như mong muốn. Nguyện chúc tất cả luôn vui, khỏe và thành đạt trong cuộc sống.

Thời gian làm ta bùi ngùi

Kỷ niệm hôm nay ở mãi trong ta

Như hương hoa tỏa mãi cuộc đời

Dù cho xa cách, nhớ một thời sinh viên!

Pr. Nguyễn Văn Chiến

Bài viết liên quan