Hội Dòng Thông Tin

Lễ An Táng bà Cố Maria Trần thị Lành

Lễ An Táng bà Cố Maria Trần thị Lành

       Sáng ngày 29/04/2017 anh em Dòng Thánh Gia nhận được Cáo Phó như sau qua email :

Bà cố Maria TRẦN THỊ LÀNH

là thân mẫu của cố TH.Simon Sơn và là cháu ruột của TH. Sylvestre Phụng mới được Chúa gọi về trưa thứ sáu 28/4/2017, hưởng thọ 82 tuổi. Thánh lễ An táng sẽ được cử hành vào lúc 14g ngày thứ ba 2/5/2017 tại nhà thờ Giáo xứ Dũng Lạc Bà Rịa .                                           Xin Anh em hiệp ý cầu nguyện cho linh hồn bà Cố Maria và, nếu có thể, thì xin mời dự lễ An táng vào ngày giờ nói trên.

Trân trọng kính báo.

Th.Sylvestre PHỤNG,FSF và tang quyến .

       Ngay sáng chủ nhật, 30/04/2017 TH.Đaminh Ninh Phán, thay mặt Bề trên đang đi công tác ở nước ngoài, đã cùng với các TH.Sylvestre và Vinh Tâm ra thẳng Bà Rịa để viếng xác bà Cố đang quàn tại tư gia, gần nhà thờ Dũng Lạc, dâng kinh cầu nguyện và phân ưu với gia đình.   Sở dĩ phải quàn linh cữu khá lâu tại tư gia là để chờ các con của bà ở xa hoặc từ nước ngoài về cho đủ mặt : hai con trai ở Mỹ và một con trai ở đảo Phú Quốc.

      Riêng anh em Dòng Thánh Gia – khoảng 15 anh em từ Long Xuyên, Saigon, Hiệp Nhất, Túc Trưng, trong đó có 6 tập sinh – thì ngay từ sáng ngày lễ An táng, 2/5/2017 đã lần lượt tìm đường đến nơi vì phần đông anh em chưa biết tư gia của song thân cố TH.Simon Trần Minh Sơn ( Tu huynh đã được Chúa gọi về từ 16 năm trước, vào ngày 22/8/2000 tại Vịnh Hạ Long). Thành phần Linh mục thì ngoài ba TH. Sylvestre, Théophile và Vinh Tâm (2 TH.Ninh Phán và Michel Mai vắng mặt vì đang dự khóa thường huấn của GP.Xuân Lộc), còn có cha Hoàng ( cậu ruột của vợ anh Lâm, em Th.Simon Sơn) và 2 cha thân quen với gia đình tang quyến. Sở dĩ các LM không đông vì lúc đầu cha xứ không dám cho đồng tế vì nghĩ là Th.Simon chưa phải là tu sĩ (!), nhưng tới phút chót, sau khi được các cha bạn giải thích thì ngài mới đồng ý cho đồng tế (vì tang lễ của ông Cố cách đây gần 20 năm, vào tháng 9/1999, khi đó TH.Simon Sơn còn sống, đã được đồng tế ), nhưng tiếc là quyết định quá muộn, các cha không đem theo áo lễ, chỉ có 2 bộ áo lễ tím của nhà thờ xứ nên chỉ có 3 LM đồng tế là TH.Sylvestre, TH.Théophile và Cha Hoàng (ngài chỉ mặc áo alba với dây stola vì thiếu áo lễ !). TH.Sylvestre chủ tế và Cha Hoàng đã chia sẻ sau bài Phúc âm.

          Sau thánh lễ, vì nghĩa trang ở khá xa nên chỉ có TH.Sylvestre và Cha Hoàng cùng với các thành viên gia đình và một số thân nhân đưa linh cữu ra phần mộ, còn anh em Thánh Gia thì ra xe trở về nhiệm sở.

Chú Ba.

Dưới đây là một số hình ảnh Tang lễ :

image001 image003 image005 image007 image009

Bài viết liên quan