Giáo Hội Việt Nam

Linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình tĩnh tâm tháng 8 năm 2020

​WGPTB – Sáng thứ Năm ngày 06.08.2020 quý cha và quý thầy phó tế đang phục vụ tại các xứ họ trong Giáo phận Thái Bình quy tụ về Nhà chung Giáo phận để cùng với Đức cha Phêrô tham dự kì tĩnh tâm tháng 8 năm 2020.

Đúng 08g00, chương trình tĩnh tâm được khai mạc bằng lời hát xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng. Sau khi khai mạc, Đức cha Phê-rô – Chủ chăn giáo phận đã có giờ giảng phòng và chia sẻ với quý cha cùng quý thầy phó tế. Mở đầu bài chia sẻ, Đức cha đã mời gọi quý cha trong giáo phận cùng cầu nguyện cho cơn đại dịch Covid mau chấm dứt và đặc biệt cầu nguyện cho các Giám mục, linh mục, tu sĩ đã qua đời trong cơn đại dịch. 

Cũng trong niềm vui của toàn thể Giáo hội mừng lễ Chúa Hiển Dung, Đức cha mời gọi quý cha, quý thầy phó tế hãy suy gẫm về cuộc đời mỗi người được biến đổi nhờ Chúa Thánh Thần từng ngày từng giờ để trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa Giêsu. Nhờ qua các Bí Tích mỗi ngày linh mục cử hành có thể giúp giáo dân biến đổi mình, để trở nên Ánh sáng và muối men.

Tiếp đến, Đức cha chia sẻ với quý cha, quý thầy về đường hướng hoạt động mục vụ của giáo phận trong thời gian tới. 

Tiếp theo chương trình tĩnh tâm là giờ chầu Thánh Thể, quý cha và quý thầy chiêm ngắm Chúa Giêsu Thánh Thể để noi gương Vị Mục Tử Nhân Lành luôn hết lòng thương xót đoàn chiên của mình. Cùng thời điểm này, quý cha và quý thầy cũng lãnh bí tích Hòa giải, giao hoà với Chúa và Giáo Hội. Liền sau đó, thánh lễ đồng tế do Đức Cha Phêrô cử hành cách sốt sáng.

Buổi tĩnh tâm khép lại sau thánh lễ và bữa cơm trong tình huynh đệ. Quý cha trở về nhiệm sở của mình để tiếp tục nhiệm vụ của mục tử chăm lo cho đoàn chiên. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Jos. Mai Nhất – WGPTB

 

Bài viết liên quan