Giáo Hội Toàn Cầu

Những câu nói của các Thánh về lòng Chúa thương xót

Hãy kết thúc tuần Bát Nhật Phục Sinh với lòng thương xót trong trái tim bạn.

Đại dịch COVID-19 đã đem đến cho nhiều người trong chúng ta cơ hội hoàn hảo để suy ngẫm về cuộc sống của mình.

Mức độ nghiêm trọng và thời gian kéo dài của đại dịch giúp chúng ta học được cách từ bỏ những điều tầm thường mà trước đây chúng đã từng làm ta phải bực bội.

Giờ đây chúng ta sẽ không còn dễ rơi vào tâm trạng khó chịu, bực mình hoặc ác cảm với những người thân yêu như trước nữa, vì chúng ta đã biết đánh giá cao hơn những gì họ mang lại cho cuộc sống của chúng ta. 

Với suy nghĩ này, Chúa Nhật Lòng Chúa Thương Xót (Chúa Nhật sau Lễ Phục Sinh) là một ngày lý tưởng giúp chúng ta triển khai điều này hơn nữa – để hiểu hơn về Lòng thương xót vô điều kiện của Chúa và quyết tâm thương xót người khác nhiều hơn. 

Điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng có một số người khôn ngoan, thánh thiện đã chia sẻ những trải nghiệm về lòng thương xót rồi thay đổi cuộc sống như thế nào. 

Vì thế, hãy ngắm nhìn những vị thánh này để họ truyền cảm hứng cho chúng ta khi chúng ta muốn đón nhận vẻ đẹp của lòng thương xót.

1. “Lòng thương xót giúp ta nên giống Chúa, và khiến cho Satan phải thất vọng.” – Thánh Gioan Kim Khẩu. 

2. “Thiên Chúa sẽ minh oan cho bạn khi người ta vu khống bạn, tùy theo mức độ bạn đã hết lòng cầu nguyện cho kẻ vu khống bạn như thế nào.” Thánh Maximos the Confessor.

3. “Hãy rộng lòng thương xót tha nhân, để không một ai túng thiếu khi gặp bạn mà lại không được giúp đỡ. Vì sẽ không còn niềm hy vọng khi Thiên Chúa không thương xót chúng ta nữa.” – Thánh Vinh Sơn Phaolô.

  1. “Tôi hạnh phúc biết bao khi thấy mình bất toàn và cần đến lòng thương xót của Thiên Chúa” – Thánh Têrêsa thành Lisieux.

5. “Hãy ngừng phán xét người khác, vì Chúa thương xót họ cách lạ lùng.” -Thánh Faustina.

6. “Rồi một ngày nào đó, bạn sẽ phải trả lời trước mặt Chúa – nên ngay bây giờ hãy thương xót và yêu thương, nếu bạn muốn được Chúa thương yêu và thương xót trong ngày đó.” – Thánh Têrêsa Calcutta.

Cerith Gardiner (Aleteia)
Maria Ngọc Tỷ (TGPSG) chuyển ngữ

Bài viết liên quan