Hội Dòng Thông Tin

SINH VIÊN LONG XUYÊN SINH HOẠT THÁNG 11

Vào lúc 18 giờ 30, ngày 24 tháng 11 vừa qua, sinh viên công giáo cụm Long Xuyên đã tập trung về Cộng đoàn nhà Mẹ Dòng Thánh Gia để sinh hoạt cuối tháng.

Buổi sinh hoạt tháng này với chủ đề: NHỚ. Có khoảng 80/100 bạn sinh viên của cụm Long Xuyên tham gia. Đây là một hoạt động rất thiết thực cũng là dịp để các bạn gặp gỡ, giao lưu và hâm nóng tình đoàn kết, yêu thương trong đời sống sinh viên.

Khởi đi chủ đề phụng vụ tháng 11: Cầu nguyện cho các đẳng linh hồn, Ban Điều Hành đã chọn chủ đề “NHỚ” nhằm mời gọi các bạn trở về với những tình cảm thiêng liêng và gần gũi nhất đối với mỗi người, đó là gia đình. Sau những tiết mục văn nghệ vui nhộn mang đậm phong cách của sinh viên, của tuổi trẻ, bầu không khí buổi sinh hoạt trở nên sâu lắng hơn khi đến vở kịch: “Đời sống xa nhà của sinh viên” do các bạn trong Ban Điều Hành biểu diễn. Vở kịch xây dựng hình ảnh một cô bạn sinh viên từ nhà quê lên thành phố để học, cùng với đó là những thay đổi trái chiều của cô gái này khi sống xa nhà. Từ một cô bé ngoan hiền đến mức quê mùa, xa lạ với đời sống thị thành, nhưng rồi theo bạn bè ăn chơi, bỏ bê việc học. Cô luôn tìm cách “rút tiền” của mẹ già để ăn chơi, chẳng nghĩ gì đến chuyện học hành, chẳng quan tâm đến sự lao tâm khó nhọc của mẹ ở quê. Thậm chí, khi nghe tin mẹ bị tai nạn và đã qua đời thì cô vẫn lạnh như “tiền”. Cô phản ứng như một người dưng vậy! Nhưng sau sự phản ứng gay gắt của cô bạn thân và đặc biệt qua đời trách mắng là “đồ hèn”, cô gái này đã trấn tĩnh và vội quay về để gặp mặt mẹ lần cuối. Hình ảnh cô gái ôm mẹ già mà khóc nức nở cùng với lời bình ở cuối vở kịch đã thực sự làm rung động lòng người. Vở kịch đã trở thành một điểm nhấn rất đẹp, rất sâu sắc và làm thức tỉnh được người xem. Đến đây, dường như ai cũng ước mong muốn chạy về bên bố mẹ mình và nói với bố mẹ rằng: Bố mẹ ơi! Con xin lỗi bố mẹ! con nợ bố mẹ nhiều lắm.

Đó cũng là phút hồi tâm, lắng động tâm hồn và mời gọi các bạn hãy luôn nhớ về công ơn sinh thành dưỡng dục của ông bà cha mẹ để luôn sống hiếu kính và cầu nguyện cho các ngài nhiều hơn nữa.

Buổi sinh hoạt kết thúc với bữa tiệc nhẹ tại nhà bè của Hội Dòng có sự tham dự của Cha bề trên, thầy phụ trách và toàn thể các bạn sinh viên đến sinh hoạt.

image001 image003 image007

image008

image009

image011

Bài viết liên quan