Thông Tin

Thánh lễ khai mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót

Sáng nay ngày 12/12/2015, hiệp thông cùng với Giáo hội toàn cầu, Giáo phận Long Xuyên đã cử hành Thánh lễ Khai mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót tại nhà thờ Chánh Tòa.

Đúng 9h sáng, Quý Đức cha cùng với quý cha trong linh mục đoàn , quý tu sĩ nam nữ thuộc các Dòng tu đang phục vụ và hoạt động trên địa bàn Giáo phận và mọi thành phần Dân Chúa tập trung ở cuối nhà thờ để tham dự Nghi thức Mở Cửa Năm Thánh một cách trang trọng. Đức cha kêu mời mọi người hãy suy niệm và cảm nhận lòng thương xót của Thiên Chúa đã trao ban cho Giáo phận và cho mỗi người chúng ta. Trong Bài chia sẻ, Đức cha Phụ tá Giuse cũng trích lại lời kêu mời của Đức Thánh cha Phanxico mời gọi chúng ta hãy sống thương xót và đề cao lòng thương xót. Bởi điều mà Thiên Chúa thích nhất chính là lòng thương xót được thể hiện qua sự ăn năn, sám hối và tha thứ. Chúng ta cũng hãy biết tự đặt câu hỏi như những người dân đã đến hỏi ông Gioan Tẩy Giả: chúng tôi phải làm gì? Chúng ta phải làm gì trong Năm Thương Xót này? Không phải bằng lý thuyết mà bằng những việc làm cụ thể.

Năm Lòng Thương Xót đã được khai mở. Ước mong mỗi người sẽ kín múc được nhiều hồng ân từ Thiên Chúa và chúng ta cũng hãy thể hiện lòng thương xót đối với anh chị em mình.

(giaophanlongxuyen.org)

Bài viết liên quan