Hội Dòng Thông Tin

Tĩnh Tâm Năm 2017

Tĩnh Tâm Năm 2017

DSC02410

Mỗi dịp tĩnh tâm là mỗi dịp được trở về và gần gũi với Thiên Chúa hơn! Cũng như lời nhận xét của một linh mục: khi chúng ta phạm tội là chúng ta cắt đứt “sợi dây” liên kết với Thiên Chúa, nhưng khi chúng ta ăn năn sám hối và giao hoà với Chúa qua bí tích giải tội là chúng ta nối lại “sợi dây” liên kết ấy. Sau mỗi lần đến với bí tích giao hoà, chúng ta lại gần với Thiên Chúa hơn vì “sợi dây” liên kết có nhiều mối nối hơn và ngày càng ngắn lại. Tuần vừa qua (3/7 – 7/7), các tu huynh Dòng Thánh Gia đã cảm nhận rất rõ sự gần gũi và thân mật với Thiên Chúa trong tuần tĩnh tâm năm. Nhờ sự trợ giúp của ơn Chúa và qua Cha giảng phòng, các thành viên của Dòng lại càng nhận thấy rõ sự quan phòng của Thiên Chúa và gần gũi với Ngài qua lời mời gọi trở thành tu sĩ Thánh Gia. Các tu huynh được mời gọi nhìn lại mối tương quan với Thiên Chúa qua căn tính của người tu sĩ và nhất là một tu sĩ Thánh Gia. Từ đó, mỗi tu huynh cần xác định mình là ai? Và sống tương quan với Chúa như thế nào qua căn tính tu sĩ Thánh Gia?

Sau một tuần nhìn lại, các tu huynh đã cảm nhận sâu sắc sự quan phòng của Thiên Chúa cũng như sự gần gũi với Ngài. Và có lẽ cũng như ba người môn đệ được chứng kiến Chúa biến hình trên núi Tabo, từng tu huynh cũng thốt lên: ở đây thật là hạnh phúc! Chúa đã yêu thương mỗi tu huynh cách đặc biệt và ban cho ơn cảm nếm niềm vui, hạnh phúc khi sống thân tình với Ngài. Nhưng cũng như các môn đệ xưa, các tu huynh cũng cần phải tiếp tục thực thi sứ vụ mà Chúa trao phó qua Hội dòng, để được ở với Chúa trên nước của Ngài mãi mãi.

Sau tuần tĩnh tâm, các tu huynh lại trở về với sứ vụ đã được trao phó. Chắc chắn rằng trên con đường sứ vụ, các tu huynh luôn cảm thấy “ách thì êm ái và gánh thì nhẹ nhàng” vì luôn ý thức rằng đang sống những giây phút tuyệt vời bên Chúa và là một thành viên của Dòng Thánh Gia.

Ước chi những tâm tình và sự quyết tâm của quý tu huynh trong dịp tĩnh tâm này, luôn là hành trang theo sát quý tu huynh trong những ngày tháng sắp tới. Xin cảm tạ hồng ân Thiên Chúa và xin Ngài chúc lành cho những tâm tình và ước nguyện của chúng con, qua lời cầu bầu của Thánh Gia!

Fidele Phú fsf.

 VÀI HÌNH ẢNH TRONG TUẦN TĨNH TÂM

Bài viết liên quan