Thông Tin

KHAI GIẢNG TRẠI HUẤN LUYỆN LINH HOẠT VIÊN CĂN BẢN KHÓA II – NĂM 2017

KHAI GIẢNG TRẠI HUẤN LUYỆN LINH HOẠT VIÊN CĂN BẢN

KHÓA II – NĂM 2017

 ngay 12 (17)

Lúc 10 giờ thứ Ba ngày 11.07.2017, Ban Mục vụ Giới trẻ Dòng Thánh Gia đã khai giảng khóa “Linh hoạt viên căn bản” cho giới trẻ trong và ngoài  giáo phận. Đây là lần thứ 2 Ban Mục vụ Giới trẻ của Dòng tổ chức khóa huấn luyện này.

Vào lúc 8 giờ, các bạn trẻ từ các vùng miền của đất nước đã tập trung đông đủ để sinh hoạt chung với nhau, chia đội và làm quen với nhau. Đúng 10 giờ, buổi lễ khai mạc được chính thức bắt đầu. Khóa huấn luyện năm nay quy tụ hơn 80 bạn tham gia. Từ Giáo phận Buôn Mê Thuột, một số bạn trẻ cũng không quản ngại xa xôi cách trở đã đến tham dự. Trong buổi khai mạc năm nay có sự hiện diện của cha Bề Trên Louis Gonzaga Phạm Thế Nhung cùng quý thầy Dòng Thánh Gia tại cộng đoàn nhà mẹ.

Ban giảng huấn gồm quý thầy Dòng Thánh Gia và các anh chị đến từ Sài Gòn đã trải qua nhiều khóa huấn luyện linh hoạt viên, rất có chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm.

Đến tham dự buổi lễ khai mạc, Cha Bề Trên đã có lời mời chào mừng và cảm  ơn những tình cảm các bạn học viên đã dành cho nhà Dòng. Xuất phát từ thao thức và mong muốn cho việc sinh hoạt giới trẻ, giảng dạy Giáo lý đạt hiệu quả cao nhất cũng như để phát huy những kỹ năng, kiến thức sư phạm của các học viên, Ban Mục vụ Giới trẻ của Dòng Thánh Gia tiếp tục mở các khóa linh hoạt viên cho các bạn trẻ trong và ngoài giáo phận Long Xuyên. Nhân đây, cha cũng chúc khóa học được diễn ra thành công tốt đẹp. Cha cũng mong muốn khoá học sẽ cung cấp thêm những hành trang cho các bạn trẻ trong việc giảng dạy giáo lý tại các giáo xứ, phong trào sinh hoạt Thiếu nhi Thánh Thể, sinh hoạt giới trẻ ở các giáo xứ.  Dù ở lứa tuổi nào đi chăng nữa, chúng ta phải luôn tươi trẻ trong tư tưởng, trong các hoạt động. Qua đó, chúng ta sẽ mang đến cho các bạn trẻ nơi chúng ta sinh sống, phục vụ một tinh thần hăng say dấn thân trên cánh đồng truyền giáo mà Chúa mời gọi. Đây cũng chính là mong muốn của quý thầy và anh chị trong ban giảng huấn.

Những giây phút khai mạc và trao đổi gặp gỡ kết thúc lúc 11 giờ 30  bằng những tràng pháo tay rất phấn khởi của các học viên. Sau đó là giờ cơm trưa và nghỉ trưa.

Buổi chiều cùng ngày lúc 13 giờ 30, các bạn tập trung sinh hoạt chung và sau đó là bài khóa đầu tiên: Hướng dẫn làm bong bóng nghệ thuật. Buổi học kết thúc lúc 17 giờ 45.

Vào lúc 19 giờ 30, các bạn tập trung tại hội trường để làm giờ cầu nguyện Taize dưới sự hướng dẫn và tổ chức diễn tiến giờ cầu nguyện của anh Pr. Nguyễn Văn Chiến – Lớp Tiền Tập Dòng Thánh Gia.

Chương trình học năm nay được diễn ra từ ngày 11 đến ngày 15.07.2017. Nội dung chương trình khóa học gồm: Kỹ năng diễn đạt, phương pháp thảo luận và hội nghị, biên tập và dàn dựng chương trình các sự kiện,…

Buổi sáng bắt đầu từ 07 giờ 30 đến 11g 30.

Buổi chiều từ 13 giờ 30 đến 17g45.

Hội Dòng cũng như Ban Mục vụ Giới trẻ hy vọng rằng: sau mỗi khoá học Linh Hoạt Viên như thế này, sẽ có nhiều bạn trẻ dấn thân phục vụ Giáo Hội qua các sinh hoạt vui chơi giáo dục bổ ích. Đồng thời, sẽ có nhiều bạn trẻ cộng tác với các Ban ngành đoàn thể nơi giáo xứ của mình để truyền sức sống trẻ trung và sôi động của Đức Kitô cho các bạn trẻ cùng độ tuổi trong giáo họ, giáo xứ và đoàn thể của mình. Mến chúc tất cả thành công và tràn đầy ơn Chúa.

Pr. Nguyễn Văn Chiến

VÀI HÌNH ẢNH TRONG NGÀY KHAI MẠC

Bài viết liên quan