Thông Tin

Trung Quốc buộc tội mục sư biển thủ tiền quỹ

Các lời cáo buộc nhắm vào nhà chỉ trích trực tính về các vụ tháo dỡ thánh giá ở Chiết Giang​
Mục sư Gu Yuese, một trong các mục sư hàng đầu ở Trung Quốc, đang bị điều tra vì tình nghi biển thủ tiền quỹ, các chức sắc nhà thờ được nhà nước hậu thuẫn ở tỉnh Chiết Giang cho biết. Động thái này diễn ra sau khi mục sư phản đối chiến dịch tháo dỡ thánh giá trên các đỉnh nhà thờ.

“Chúng tôi cảm thấy hết sức choáng và rất lấy làm tiếc”, Hội đồng Kitô giáo Hàng Châu được chính quyền hậu thuẫn nói trong thông cáo về ông Gu trên website của hội đồng, và thêm rằng ông Gu bị điều tra là do hành vi cá nhân, kênh NewsAsia đưa tin.

Hội đồng không nói chi tiết về những cáo buộc hay bằng chứng chống lại ông Gu trong bài đăng trên website vào cuối ngày 29-1.
Họ cho biết: Họ được một “cơ quan chức năng liên quan” thông báo, nhưng không nói ai đang tiến hành điều tra. Công an ở Hàng Châu từ chối yêu cầu bình luận.

Chúng tôi không thể tiếp cận ông Gu để xin bình luận.
Chiết Giang, nằm ở vùng duyên hải miền đông Trung Quốc, nổi tiếng có đông Kitô hữu. Các chiến dịch tháo dỡ thánh giá trên các đỉnh nhà thờ của chính quyền ở đó đã khiến cho cộng đồng tôn giáo địa phương phẫn nộ.

UCAN

Bài viết liên quan