Thông Tin

Tù nhân Mỹ đóng ghế tặng Đức Giáo Hoàng khi ngài đến thăm họ vào tháng tới

Các tù nhân tại một nhà tù ở thành phố Philadelphia, miền Tây nước Mỹ đang đóng một chiếc ghế để tặng cho Đức Giáo Hoàng khi Ngài đến thăm tù nhân ở nhà tù này vào tháng tới.

Các giới chức hôm qua đã cho xem chiếc ghế còn đang đóng dở tại Trung tâm Cải huấn Công nghiệp Philadelphia.

Một tù nhân tên Evan Davis nói “Đây rõ ràng là một vinh dự bởi vì không phải là ai cũng có thể khoe rằng họ đã đóng một cái ghế cho Đức Giáo Hoàng. Trong khi tôi có thể nói tôi đã giúp đóng một cái ghế cho Đức Giáo Hoàng.”

5 người tù đã được chọn dựa trên kỹ năng khéo léo của họ, cũng như mức độ khả tín và tính chăm làm việc của họ để chạm trỗ bằng tay chiếc ghế gỗ, chiều cao 1m82, rộng 60cm và chiều sâu 60cm.

Hôm thứ Hai, chiếc ghế được phết dầu, chà giấy nhám rồi lại sơn bóng lại dưới tay của nhiều tù nhân trước khi chiếc ghế được đưa đi bọc nệm.

Trợ lý Giám đốc chương trình huấn nghiệp của Hệ thống Cải huấn Philadelphia Anthony Newman nói ông muốn chứng kiến Đức Giáo Hoàng ngồi xuống chiếc ghế bởi vì nhà tù và các tù nhân đã tạo ra ghế để Đức Giáo Hoàng sử dụng.

Ông nói việc góp một bàn tay để tạo ra chiếc ghế đã là một vinh dự rồi, dù cho ông không được trông thấy Đức Giáo Hoàng ngồi xuống chiếc ghế đó.

Một khi hoàn tất, chiếc ghế sẽ được đưa sang bọc nệm tại một cơ sở của Trại Cải Huấn Curran-Fromhold ở gần đó.

Đức Giáo Hoàng sẽ đến thăm Washington từ ngày 22/9 tới ngày 24/9. Ngài trước tiên sẽ hội kiến với Tổng Thống Barack Obama và sau đó tổ chức một Thánh lễ ngoài trời.

Hôm 24/9 Đức Giáo Hoàng sẽ đọc diễn văn trước quốc hội Hoa Kỳ trước khi lên đường đi New York.

(nguồn: VOA)

Bài viết liên quan