Thông Tin

Vatican trình bày những sự kiện then chốt của Năm Thánh

Vatican trình bày những sự kiện then chốt của Năm Thánh

Trưởng ban tổ chức Năm Thánh trình bày lịch trình của Năm Thánh, và trao tặng giấy chứng nhận cho từng người khi đi qua Cửa Thánh của Vương cung Thánh đường Phêrô. Để làm được điều này, tất cả người tham gia phải đăng ký trên trang Website Năm Thánh chính thức.

Năm Thánh sẽ bắt đầu vào ngày 08 tháng 12 và kéo dài đến ngày 20 tháng 11 năm 2016. Trong những tháng sắp tới, Đức Giáo Hoàng sẽ tổ chức các cuộc gặp gỡ đặc biệt với khách hành hương vào mỗi cuối tuần và sẽ gặp các tổ chức từ thiện vào một ngày thứ sáu trong tháng. Làm điều này với mục đích là để chuyển tải thông điệp sau đây:

Tổng Giám mục Rino Fisichella, trưởng ban tổ chức năm thánh nói: “Để đưa đến một cuộc hoán cải thiêng liêng vốn có thể đặt làm trung tâm của đời sống chúng ta và cũng là bản chất của Tin Mừng, đó là lòng thương xót; và do đó hãy trở nên những khí cụ của lòng thương xót.”

Vatican nói rằng các biện pháp an ninh đã sẵn sàng tại địa điểm mà khách hành hương đến Rome để chuyến hành hương của họ được hoàn tất trong an toàn và thảnh thơi.

Tổng Giám mục Rino Fisichella nói tiếp: “Chúng tôi có mọi lý do để tin rằng những khách hành hương đến Rome sẽ được an toàn. Nhưng rõ ràng là chúng ta vẫn phải tiếp tục đề phòng, giống như mọi nơi khác trên thế giới.”

Năm Thánh sẽ bắt đầu vào thứ Ba (8-12) với việc mở Cửa Thánh của vương cung thánh đường Phêrô. Để ghi nhớ biến cố này, hình ảnh từ khắp nơi trên thế giới sẽ được trình chiếu lên mặt tiền của Vương cung Thánh đường này trong suốt buổi tối.

(Romereports, 5-12-2015)

Chuyển ngữ: Phạm Đình Ngọc, S.J.

Bài viết liên quan