Thông Tin

Các Giám Mục Brasil khích lệ mọi ngưòi cố gắng đánh bại các bệnh tật mới

Các Giám Mục Brasil khích lệ mọi ngưòi cố gắng đánh bại các bệnh tật mới

BRASILIA: Ngày mùng 4 tháng 2 vừa qua Ủy ban mục vụ của HĐGM Brasil đã ra thông cáo kêu gọi mọi thành phần xã hội không hốt hoảng, nhưng cùng nhau cố gắng đánh bại các bệnh tật mới.

Trong những ngày vừa qua loại muỗi Aedes aegyti  chuyền vi rút Zika và Chikungunya đã khiến cho hàng ngàn trẻ em Brasil bị bệnh teo não. Và hiện nay dịch não nhỏ đang lan nhanh. Các Giám Mục Brasil kêu gọi thông tin tức liên quan tới căn bệnh này, nhưng không được gây hoảng loạn. Ngoài ra các vị cũng nhấn mạnh rằng tình trạng này không biện minh cho việc ủng hộ phá thai đối với những trường hợp não nhỏ như vài nhóm chủ trương và muốn đem vấn đề lên Toà Thượng Thẩm liên bang.

Tổ chức Sức Khỏe Thế Giới OMS đã lên tiếng báo động việc vi rút Zika lan tràn. Cho tới nay Brasil là quốc gia có nhiều trường hợp bệnh nhất. Năm 2015 đã có 3.530 trrường hợp, và trong các ngày qua đã có 404 trường hợp trẻ em sinh ra có não nhỏ. Chính quyền đã huy động lực lượng quân đội để phun thuốc trừ muỗi. Một trường hợp mới được khám phá ra bên Hoa Kỳ cũng khiến cho tổng thống Obama lên tiếng sẽ liên đới với Brasil để chống lại căn bệnh mới này. Tại Italia cũng có 9 trường hợp bị vi rút Zika (FIDES 5-2-2016)

Linh Tiến Khải

Bài viết liên quan