Thông Tin

Cha Lombardi phê bình sức ép của báo chí trên Đức Giáo Hoàng

Cha Lombardi phê bình sức ép của báo chí trên Đức Giáo Hoàng

Cha Lombardi phê bình sức ép của báo chí trên Đức Giáo Hoàng

Mêhicô. Cha Lombardi, Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh phê bình sức ép của một số báo chí đòi ĐGH Phanxicô phải gặp riêng cha mẹ của 43 học viên mất tích tại Iguala.
 43 học viên này theo học tại trường huấn nghệ Raul Isidro Burgos, bị mất tích hồi tháng 9 năm 2014 và có thể là đã bị giết. Cho đến nay nhà chức trách Mêhicô vẫn chưa làm sáng tỏ được vụ này. Từ năm 2006 đến nay đã có hơn 70 ngàn người ở Mêhicô bị các băng đảng ma túy giết chết, bắt cức và hàng chục ngàn người mất tích.

Theo báo Milenio và Jornada số ra ngày 16-2-2016 ở Mêhicô, cha Lombardi chống lại toan tính tạo sức ép đòi ĐGH phải gặp cha mẹ của 43 học viên mất tích, nhân dịp ngài đến thăm thành phố Ciudad Juárez để cử hành thánh lễ chiều ngày 17-2 kết thúc cuộc viếng thăm Mêhicô.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho đài Vatican, truyền đi hôm 16-2-2016, Cha Lombardi nói: ”Tham dự thánh lễ của ĐTC tại Ciudad Juárez sẽ có rất nhiều người có liên hệ cách này hay cách khác với các vấn đề bạo lực khác nhau ở Mêhicô. Chúng ta biết rằng có 27 ngàn người mất tích, trong những năm gần đây: vì thế tôi không có tin ĐGH sẽ gặp riêng nhóm này hay nhóm kia. Ngài muốn tỏ cho tất cả mọi người sự gần gũi của ngài, sự hiện diện của ngài: ngài cầu nguyện cho tất cả mọi người và gần gũi tất cả”.

G. Trần Đức Anh OP

 

Bài viết liên quan