Thông Tin

Cuba Trao Trả Một Số Tài Sản Cho Giáo Hội Công Giáo

Fides – Giám mục Phụ tá của Havana cho biết, chính phủ Cuba đã trả lại một số tài sản cho Giáo hội Công giáo đã được trưng dụng trong những năm đầu sau cuộc cách mạng 1959 tại quốc gia.
conggiao-cuba
Ngoài ra, Giám mục Juan de Dios Hernández Ruiz, dòng Tên còn nói chính phủ đã cho phép việc xây dựng các nhà thờ mới sau gần 55 năm cấm đoán kể từ sự kiện năm 1959.

Các nữ tu Công giáo nay cũng được phép trợ giúp bệnh nhân trong các bệnh viện. Giáo hội có nhiều không gian hơn trong việc hỗ trợ người cao tuổi.

Trong cuộc phỏng vấn với báo chí quốc tế, vị Giám mục phụ tá của Havana coi đây là những tiến triển mới trong mối quan hệ giữa giữa Giáo Hội và nhà nước Cuba.

Nói về chuyến viếng thăm sắp tới của Đức Giáo hoàng (ĐGH) đến Cuba, Đức cha Hernandez nhấn mạnh rằng, “Chuyến viếng thăm của ĐGH diễn ra giữa thời điểm mà chính phủ Cuba đánh giá cao vai trò của Giáo Hội Công Giáo, và do đó sự đối thoại đã thực sự mang tính xây dựng”.

Ngài nói thêm, “Sự đối thoại đã có, nhưng chúng tôi luôn phải làm nhiều hơn nữa”.

Tháng 12/2014 vừa qua, Hoa Kỳ đã nối lại quan hệ ngoại giao với Cuba. Tổng thống Hoa Kỳ Obama mô tả ĐGH Phanxicô như người môi giới quan trọng trong sự kiện này.

Ông Obama ghi nhận ĐGH như người khởi động quá trình ngoại giao, với những bức thư cá nhân, cũng như cho phép tổ chức một cuộc họp bí mật các nhà ngoại giao hai nước tại Vatican.

(thanhnienconggiao.blogspot.com)

Bài viết liên quan