Hội Dòng Thông Tin

Đại Hội Hè 2015

Hôm nay (10/08/2015), cộng đoàn nhà Mẹ chào đón hầu như toàn bộ số TH của nhà Dòng ( trừ một số TH đang học tập và làm việc ở nước ngoài) về dự Đại hội Hè 2015. Thời gian dự kiến của đại hội là từ ngày 10 đến 13 tháng 8. Trong đó có một buổi gặp gỡ và nghe huấn đức của đức cha phụ tá giáo phận Long Xuyên ( đặc trách về nhà Dòng).

Theo thông lệ hàng năm, đại hội là dịp để tất cả các TH cũng như Hội Dòng tổng kết một năm, đánh giá những gì làm được và chưa làm được theo quyết của Tổng tu nghị và quyết định của đại hội năm trước.

Nhưng đại hội năm nay, Hội Dòng phải đưa ra một quyết định rất quan trọng trong đường hướng sắp tới. Được sự quan tâm và giúp đỡ của giáo phận, nhất là của đức cha phụ tá, Hội Dòng đang đứng trước những cơ hội và thách thức rất lớn là trở thành giáo sĩ giáo phận hay là tiếp tục con đường sát nhập vốn đã thực hiện nhiều năm nay nhưng vẫn chưa đạt thành công.

Đứng trước những khó khăn đó, Hội Dòng hy vọng và nguyện xin Chúa Thánh Thần tiếp tục nâng đỡ, hướng dẫn tất cả các TH có sự chọn lựa và hướng đi hợp với Thánh ý Chúa cũng như không làm thay đổi nhiều so với mục đích của ý muốn của Đấng sáng lập. Chúng con cũng rất mong muốn sự cầu nguyện và đồng hành cùng Hội Dòng của tất cả quý thân nhân, ân nhân, quý cựu thành viên và toàn thể quý ông bà anh chị em.

IMG_0569 IMG_0573 IMG_0574 IMG_0588 IMG_0592 IMG_0594

Bài viết liên quan