Thông Tin

DÒNG THÁNH GIA: KHÓA LINH HOẠT VIÊN NÂNG CAO 2018

DÒNG THÁNH GIA: KHÓA LINH HOẠT VIÊN NÂNG CAO 2018

Từ ngày 17-20/7/2018, tại Dòng Thánh Gia đã khai giảng khóa Linh hoạt viên nâng cao (LHVNC) năm 2018. Khóa LHVNC năm nay là sự nối dài của 03 khóa LHV cơ bản 2016, 2017 và 2018. Kỳ LHVNC năm nay được tổ chức trong 04 ngày (từ 17-20/7/2018) với những bài khóa bổ ích cùng các hoạt động đầy sôi động, vui tươi và ý nghĩa.

Kỳ trại được bắt đầu từ sáng ngày 17/7/2018, nhưng ngay từ ngày 16/7 đã có rất nhiều bạn đến ghi danh và tập trung tại Đệ tử viện dòng Thánh Gia. Kỳ trại năm nay quy tụ gần 80 bạn trẻ là SVCG, huynh trưởng, dự trưởng, GLV… đến từ nhiều nơi trong giáo phận. Đặc biệt với sự tham gia của các bạn SVCG Long Xuyên – cụm Sài Gòn và một số bạn đến từ giáo xứ Quảng Nhiêu- GP. Buôn Mê Thuột xa xôi.

Sau khi ghi danh, tiếp đón và học nghiêm tập, đúng 11h00 ngày 17/8 trại LHV nâng cao được khai mạc với sự hiện diện của cha bề trên Louis Gonzaga Phạm Thế Nhung.

Những ngày sau đó, các bạn trại sinh đã được học tập, ôn luyện và thực hành với rất nhiều bài khóa bổ ích và hào hứng: nghiêm tập, trò chơi lớn,  kĩ năng làm việc nhóm, kỹ năng  MC, tổ chức sự kiện, bong bóng nghệ thuật, dân vũ …

Trong suốt 04 ngày trại LHV, ngoài việc học tập, vui chơi với các hoạt động thể lý sôi nổi, các trại sinh còn được nuôi dưỡng đời sống thiêng liêng bằng các thánh lễ sáng, các buổi cầu nguyện Taizé và các việc đạo đức xem kẽ trong các giờ.

Đêm lửa trại tối ngày 19/7 có lẽ là hoạt động mang lại nhiều cung bậc cảm xúc nhất cho các bạn trại sinh. Sự khao khát, mong chờ Lửa Thiêng, sự vui nhộn trong các cử điệu sinh hoạt, những nụ cười sau mỗi tiết mục xen lẫn những giọt nước mắt, những tâm sự tự đáy lòng mỗi người…

Kì trại LHVNC 2018 được tổ chức với thời gian tuy ngắn nhưng đã giúp các bạn trại sinh có được những bài học ý nghĩa, kĩ năng sống cần thiết và những trải nghiệm tuyệt vời về tình bạn, tình đồng đội và trên hết là tình người.

Xin cầu chúc cho các bạn luôn giữ được nhiệt huyết, sức trẻ và sự hăng say để sẵn sàng ra đi làm chứng cho Chúa qua những gì các em đã tiếp nhận được sau khóa LHVNC này nơi gia đình, hội đoàn, giáo xứ hoặc từng môi trường các em hiện diện.

Bài viết liên quan