Sinh Hoạt Hội dòng

HỒNG ÂN TUYÊN KHẤN

HỒNG ÂN TUYÊN KHẤN

Trong tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, Chúa nhật vừa qua 05/08/2018, Hội dòng Thánh Gia đã có 3 Tu huynh tuyên khấn lại lần cuối trước khi tuyên khấn trọn đời. Đây là lần đầu tiên nghi thức tuyên khấn của Hội dòng được tổ chức Hoa Kỳ. Tuy lễ khấn phải tổ chức ở nơi xa, nhưng chúng con cũng cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Hạnh phúc vì được sự đón tiếp rất chu đáo và tận tình của cộng đồng giáo xứ Máu Châu Báu Chúa. Hơn nữa, chúng con còn được cha xứ Giuse Nguyễn Phú An cưu mang giúp đỡ trong suốt mùa hè và cha cũng đã tổ chức thánh lễ tuyên khấn cho 3 Tu huynh. Sự ân cần và tấm lòng quảng đại của cha Giuse và cộng đoàn giáo xứ Máu Châu Báu Chúa cũng đã làm cho chúng con vơi đi những âu lo và nỗi nhớ Hội dòng, quý Tu huynh, quý thân nhân nơi quê nhà.

Trong thánh lễ có cha xứ Giuse chủ sự thánh lễ và chứng khấn, cha Raymond Trần Thái Sơn đại diện Bề trên nhận lời khấn, tu huynh Cyril Trần Đức Lợi chứng khấn, và rất đông giáo dân trong giáo xứ. Thánh lễ diễn ra trong bầu không khí rất trang nghiêm và sốt sắng, tuy đơn sơ nhưng tràn đầy hồng ân Chúa và thấm đượm tình người. Sau khi khấn xong, chúng con còn được vị đại diện cộng đồng giáo xứ dành cho những lời chúc mừng và những bó hoa tươi thắm nhằm nói lên tình cảm của giáo xứ đối với quý thầy.

Vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày, cha xứ và cộng đoàn đã tổ chức một bữa tiệc agape nhằm chúc mừng quý thầy vừa khấn và mừng Tu huynh Raymond Sơn về sinh hoạt cùng giáo xứ Máu Châu Báu Chúa. Chúng con (3 tu huynh vừa tuyên khấn) xin hết lòng cảm ơn quý Tu huynh trong dòng Thánh Gia, cha xứ Giuse và giáo dân giáo xứ Máu Châu Báu Chúa đã thương cầu nguyện và giúp đỡ chúng con rất nhiều trong bước đường theo Chúa. Lời cảm ơn của chúng con là chưa đủ để nói lên hết những tình cảm của quý vị, chúng con xin Thiên Chúa trả công bội hậu và ban muôn ơn lành hồn xác cho quý vị!

Chúng con – quý Tu huynh ở hải ngoại cũng xin Thiên Chúa ban ơn soi sáng và hướng dẫn tổng tu nghị của Hội dòng để mọi quyết định đều phù hợp và làm sáng danh Chúa. Nguyện xin Thánh Gia luôn đồng hành cùng chúng con và nhất là quý Tu huynh tham dự tổng tu nghị!

Fidele Phú.

MỘT VÀI HÌNH ẢNH LỄ KHẤN ( xin click vào đây)

Bài viết liên quan