Giáo Hội Việt Nam Giáo Phận Long Xuyên Sinh Hoạt Hội dòng

Dòng Thánh Gia: Thánh lễ An táng Tu huynh Roland Nguyễn Văn Mộ

Vào lúc 08g00, linh mục Louis Gonzaga Phạm Thế Nhung – Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Gia đã chủ sự nghi thức dập mạch và di quan linh cữu cố Tu huynh Roland vào nguyện đường của Hội Dòng.

Đúng 09g00, Đức cha Giuse Trần Văn Toản – Giám mục giáo phận Long Xuyên chủ tế thánh lễ an táng cho Tu huynh Roland, cùng đồng tế có Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Gia và khoảng 15 linh mục trong và ngoài Hội dòng. Tham dự thánh lễ còn có sự tham dự đông đảo của các Tu huynh Dòng Thánh Gia, các tu sĩ nam nữ, thân nhân của cố Tu huynh và quý khách.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, quảng diễn đoạn Tin Mừng Lc 2,22-35 của ngày thứ 5 trong tuần Bát nhật Giáng sinh, Đức cha chủ tế đã liên tưởng hình ảnh của cụ già Simêon trong Tin Mừng và hình ảnh của Tu huynh Roland với 90 năm tuổi đời và 68 năm sống trong ơn gọi Tu sĩ Thánh Gia. Từ đây, Đức cha làm nổi bật hai suy tư: đó là sự “hiệp hành” và lòng khao khát Thiên Chúa. Xưa kia, cụ già Simêon cũng hiệp hành với gia đình Thánh Gia, thì nay, Tu huynh Roland cũng hiệp hành với gia đình, thân hữu, Hội dòng, Giáo phận và Giáo hội trong sự đơn sơ, khó nghèo và khiêm tốn. Đức cha nhấn mạnh: “Cụ già Simêon khao khát được gặp Chúa Cứu Thế. Khi được ôm Chúa Giêsu vào lòng, cụ cảm thấy mãn nguyện và sẵn sàng ra đi. Tu huynh Roland cũng vậy, cả cuộc đời Tu huynh khao khát được gặp Thiên Chúa, và khi Ngài gọi, Tu huynh đã vâng lời và ra đi trong bình an”

Cuối Thánh lễ, linh mục Louis G.Phạm Thế Nhung và một vị đại diện cho gia đình đã gửi lời cảm ơn, tri ân tới Đức cha, quý cha, quý tu sĩ và toàn thể cộng đoàn.

Tiếp sau đó là nghi thức tiễn biệt do linh mục Đaminh Ninh. Nguyễn Thông Phán chủ sự.

Sau đó, thi hài cố Tu huynh được đưa ra an táng tại Đất Thánh của Hội dòng. Tại đây, linh mục JB. Trần Hữu Hạnh – giám đốc Học viện đã cử hành các nghi thức cuối cùng trước khi an táng cố Tu huynh Roland.

Truyền Thông Thánh Gia tổng hợp

Bài viết liên quan