Hội Dòng Thông Tin

DÒNG THÁNH GIA MỪNG LỄ BỔN MẠNG

Chủ nhật(27-12-2015), Dòng Thánh Gia tổ chức mừng lễ bổn mạng với rất nhiều niềm vui và hạnh phúc. Niềm vui và hạnh phúc mà nhà Dòng đón nhận được thể hiện qua các sự kiện:

  1. Mầu nhiệm Giáng Sinh

Toàn thể Giáo Hội đang hòa trong niềm hân hoan đón Chúa Hài Đồng. Niềm vui này vừa có ở bên trong tâm hồn mỗi người nhất là các Ki-tô vì lời hứa ban ơn cứu độ nay đã được thực hiện. Còn ở bên ngoài được thể hiện qua các nghi lễ, qua cách trang trí các hang đá, trang hoàng cho các nhà thờ, các con đường rực rỡ ánh sáng của những bóng đèn màu. Hơn thế nữa, Giáng Sinh đã trở thành một lễ hội mang tính toàn cầu với nhiều màu sắc rất riêng của từng quốc gia, dân tộc nhưng vẫn chỉ là một mầu nhiệm Giáng Sinh.

  1. Sự hiện diện của quý Đức cha, quý Cha, quý tu sĩ và quý thân nhân, ân nhân

Trong ngày lễ bổn mạng nhà Dòng, chúng con rất vui mừng được đón tiếp quý Đức cha giáo phận Long Xuyên. Đức cha Gioan B. tuy tuổi đã cao và sức đã yếu nhưng vẫn không quên dành cho Dòng những chia sẻ quý báu và tâm huyết của ngài. Đức cha Giuse, giám mục giáo phận đã đến hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho Hội dòng. Mặc dù là ngày chủ nhật với rất nhiều công việc mục vụ tại các xứ đạo, những quý Đức cha, quý Cha và quý Tu sĩ đã không quản ngại thời gian cũng nhưng công sức để đến hiệp dâng thánh và cầu nguyện cho Hội dòng trong ngày lễ bổn mạng. Ngoài ra cũng không thể không nhắc đến sự hiện diện rất đông quý ông bà cố và quý ân nhân gần xa.

DSC_0554 DSC_0568 DSC_0590 DSC_0592 DSC_0598

  1. Sự “đoàn tụ” của quý tu sĩ trong Dòng Thánh Gia

Vì Hội dòng còn rất non trẻ và nhân sự thì còn ít, quý thầy phải phục vụ trong nhiều nơi khác nhau, cho nên đây cũng là dịp để anh em gặp mặt nhau, trao cho nhau những niềm vui và niềm hay say trong sứ vụ của mỗi thầy.

DSC_0649 DSC_0625 DSC_0673

  1. Khánh thành phòng truyền thống mới

Sau rất nhiều năm, Hội dòng mới có được một phòng truyền thống rất khang trang và cách bài trí cũng khá là chuyên nghiệp và hiện đại. Tuy nhiên, nó cũng chỉ nói lên một phần nào đó lịch sử hình thành và các bước thăng trầm của Hội Dòng. Hy vọng rằng với rất nhiều tâm huyết của quý thầy, phòng truyền thống sẽ ngày càng đẹp hơn và cho người xem thấy được những bước phát triển của Hội dòng.

DSC_0576 DSC_0572

Với tất cả những niềm vui trên, Hội dòng Thánh Gia tin rằng đó là món quà rất quý giá mà Chúa ban cho Hội dòng để kết thúc một năm và là hành trang bước vào năm lòng thương xót Chúa. Hội dòng chúng con cũng xin tri ân quý Đức cha, quý Cha, quý tu sĩ, quý thân nhân, quý ân ân gần xa đã luôn đồng hành với Hội dòng Thánh Gia. Chúng con cũng xin nguyện chúc tất cả quý vị thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và bình an trong ơn nghĩa Chúa.

Fidele Phú

 

Bài viết liên quan