Giáo Hội Việt Nam Giáo Phận Long Xuyên Sinh Hoạt Hội dòng

Dòng Thánh Gia: Nghi thức nhậm chức Bề trên và Thánh lễ cầu nguyện cho Đấng Sáng Lập cùng các phần tử dòng đã qua đời

Như đã thông tin, Tu huynh Đaminh Ninh. Nguyễn Thông Phán đã đắc cử Bề trên Tổng quyền nhiệm kỳ 2022-2026 trong cuộc bầu phiếu ngày 08 tháng 08 năm 2022.

Vào lúc 05h30 thứ Bảy ngày 13 tháng 08 năm 2022, tại nhà nguyện của Hội Dòng đã diễn ra nghi thức nhậm chức Bề trên và thánh lễ cầu nguyện cho Đấng Sáng Lập cùng các phần tử dòng đã qua đời. Thánh lễ do Tu huynh Louis Gonzaga Phạm Thế Nhung chủ tế, cùng đồng tế có các tu huynh linh mục trong dòng và sự tham dự đông đủ của các Tu huynh đang hiện diện trong kỳ Tổng tu nghị lần thứ XIII đang diễn ra tại Nhà Mẹ – Long Xuyên.

Nghi thức nhậm chức Bề trên Tổng quyền của Tu huynh Đaminh Ninh. Nguyễn Thông Phán:

Sau khi Tu huynh Stephano Vinh. Mai Trọng Tâm đọc lại Hiến Pháp số 181 về vị Bề trên Tổng quyền, trước toàn thể anh em trong Dòng, Tân Bề trên tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành với chức vụ.

Tiếp đó là nghi thức trao ôm bình an và chia sẻ của Tân Bề trên.

Sau đó, thánh lễ diễn ra như thường lệ.

Chia sẻ trong thánh lễ, Bề trên mời gọi cộng đoàn cùng tưởng nhớ về Đấng Sáng Lập và các Tu huynh trong dòng đã qua đời. Ngài nhấn mạnh: “Chúng ta tưởng nhớ đến các vị tiền nhân hôm nay không chỉ là nhớ lại hình dáng, con người của các ngài, mà chúng ta nhớ lại nhân đức, tính cách và lối sống của các ngài. Từ đó, chúng ta cảm nghiệm được sự thánh thiện và lòng nhiệt huyết, khao khát truyền giáo mà các ngài đã sống và cống hiến cho sứ vụ của Dòng là làm cho “Nước Cha Trị Đến”.

Vào lúc 19h30 cùng ngày, toàn thể anh em quy tụ tại Đất Thánh của Dòng để viếng và cầu nguyện cho các phần tử của Dòng đang an nghỉ tại đây.

Truyền Thông Thánh Gia

Bài viết liên quan