Thông Tin

ĐTC tại Paraguay: Giáo Hội Phục Vụ Lợi Ích Chung

GNsP‬ (11.07.2015) – Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp gỡ các cơ quan chính phủ và các thành viên của đoàn ngoại giao tại Asuncion, Paraguay, vào tối thứ Sáu, hôm qua 11.7.
Cuộc gặp diễn ra ngay sau khi Đức Thánh Cha đến Paraguay, là nước thứ ba và cuối cùng trong chuyến tông du đến Nam Mỹ, trước đó ngài đã đến Ecuador và Bolivia.

Trong bài diễn văn được chuẩn bị sẵn, Đức Thánh Cha Phanxicô gởi cảm ơn đến người dân Paraguay đã thể hiện lòng hiếu khách đặc biệt của họ dành cho ngài, và ca ngợi tinh thần kiên cường và lòng kiên trì là những đức tính đặc trưng của người dân Paraguay.

Ngài cũng đã có những lời khen ngợi đặc biệt dành cho phụ nữ Paraguay. “Tôi cũng ghi nhận với lòng ngưỡng mộ sâu sắc về vai trò của người phụ nữ Paraguay, trong suốt lịch sử của nước này, mà phải đối mặt với những bất ổn do chiến tranh và xung đột nội bộ.” “Là người mẹ, người vợ và những góa bụa, họ đã phải chịu đựng những gánh nặng rất lớn; họ đã phải tìm mọi cách gìn giữ gia đình và đất nước của mình tiến về phía trước, truyền cho thế hệ mới niềm hy vọng về một ngày mai tốt đẹp hơn.”

Đức Thánh Cha cũng đã ca ngợi những nỗ lực của quốc gia và người dân trong việc xây dựng một nền dân chủ vững chắc và ổn định, và khuyến khích tất cả mọi người tiếp tục làm việc để tăng cường cơ cấu và thể chế dân chủ, nhờ đó những nguyện vọng chính đáng của người dân của quốc gia mới được đáp ứng.” “Trong mọi lĩnh vực của xã hội, nhưng trên tất cả là phục vụ công ích, cần phải tái khẳng định rằng đối thoại là phương cách tốt nhất trong việc thúc đẩy lợi ích chung, trên cơ sở của một nền văn hóa gặp gỡ, tôn trọng và nhìn nhận những khác biệt và quan điểm của người khác.”

Đức Thánh Cha bảo đảm những cam kết và sự hợp tác của Giáo Hội Công Giáo trong những nỗ lực chung để xây dựng một xã hội công bằng và toàn diện mà mỗi người có thể sống trong hòa bình và hòa hợp. “Tất cả chúng ta, bao gồm các mục tử của Giáo Hội, được mời gọi phải quan tâm đến việc xây dựng một thế giới tốt hơn (x. Niềm vui Tin mừng, 183)”. ĐTC nói “Đức tin của chúng ta vào Thiên Chúa, Đấng đã muốn trở nên con người, sống giữa chúng ta và chia sẻ cuộc sống của chúng ta, thúc bách chúng ta dấn bước. Chúa Kitô mở ra cho chúng ta con đường của lòng thương xót, trong đó, xây dựng trên công lý, đưa đến những hành động yêu mến, để không ai phải đứng ngoài rìa trong đại gia đình Paraguay này, một lãnh thổ anh chị em yêu mến và muốn phục vụ.”

GNsP (theo news.va)

(nguồn: thanhnienconggiao.blogspot.com)

Bài viết liên quan