Sinh Hoạt Hội dòng

DTG: Lễ giỗ ông cố Gioakim và bà cố Anna

THÁNH LỄ GIỖ

1 NĂM CỦA ÔNG CỐ GIO – A KIM VÀ 36 NĂM CỦA BÀ CỐ AN-NA

 SONG THÂN CHA BỀ TRÊN 

Vào lúc 9 giờ 30 ngày 29/07/2020, tại Thánh đường Giáo xứ Thanh Hải (Giáo hạt Vĩnh Thạnh, Gp. Long Xuyên) cha Bề trên Louis Gonzaga Phạm Thế Nhung đã chủ tế thánh lễ cầu nguyện cho ông cố Gio-a Kim giỗ 1 năm và 36 năm cho bà cố An-na. Đồng tế với cha Bề trên có quý cha Dòng Thánh Gia, quý cha quản hạt, cha quản xứ và quý cha thân quen với ngài. Tham dự thánh lễ có quý tu sĩ nam nữ đến từ nhiều Hội Dòng, quý ân nhân, thân nhân và đông đảo bà con giáo dân Giáo xứ Thanh Hải.

Như lời chia sẻ của cha Phêrô Nguyễn Đức Thắng (Chánh xứ An Hòa), cử hành thánh lễ giỗ cầu nguyện cho ông bà cố hôm nay là dịp để chúng ta nhìn lại đời sống đạo đức, gương sáng của các ngài. Từ đó, chúng ta được mời gọi tỏ lòng biết ơn, hiếu kính với ông bà cố. Đồng thời chung lời tạ ơn Chúa và cầu nguyện cách đặc biệt cho ông bà cố. Qua đó, chúng ta nhìn lại đời sống của mỗi người chúng ta trong mối tương quan với ông bà, cha mẹ của chúng ta đang còn sống để làm sao sống có hiếu, có nghĩa với các ngài, thể hiện qua những lời nói, thái độ, việc làm thực tế và chân thật.

Trong tâm tình đó, chúng ta cùng tạ ơn Chúa, cảm ơn ông bà cố về đời sống gương mẫu, đạo đức trong hành trình cuộc đời. “Công đức của các ngài sẽ không chìm vào quên lãng” (Hc 44, 10). Nguyện xin Chúa thương thứ tha mọi lỗi lầm cho ông bà cố nếu còn mắc phải khi còn sống và dẫn đưa các ngài về hưởng Nhan Thánh Chúa trên Thiên Quốc.

Sau thánh lễ, cha Bề trên đã thay lời gia đình cảm ơn quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và bà con giáo dân Giáo xứ Thanh Hải đã đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho ông bà cố. Sau đó, mọi người cùng với gia đình dùng bữa cơm thân mật tại tư gia.

Jude Chiến

Một số hình ảnh:

Bài viết liên quan