Giáo Hội Việt Nam Sinh Hoạt Hội dòng

Cộng đoàn Học viện: Thánh lễ Vọng Giáng Sinh

Vào lúc 20g00 thứ 6 ngày 24 tháng 12 năm 2021, tại Cộng đoàn Học viện Dòng Thánh Gia đã diễn ra thánh lễ Vọng mừng Chúa Giáng Sinh.

Do tình hình dịch bệnh còn diễn biễn phức tạp nên năm nay Cộng đoàn không tổ chức canh thức Giáng Sinh mà chỉ tổ chức thánh lễ Vọng với quy mô nhỏ và đơn giản.

Thánh lễ do cha JB Trần Hữu Hạnh – giám đốc học viện chủ tế, với sự tham dự của quý thầy học viện, quý soeur dòng Nữ Tử Chúa Giêsu và một vài thân nhân, ân nhân của Học viện.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn hướng về hang đá Bê-lem để cùng nhau chúc tụng, thờ lạy và chiêm ngắm Hài nhi Giêsu.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, cha chủ tế đã nhấn mạnh đến tình yêu không bến bờ của Thiên Chúa đối với con người. Ngài là Thiên Chúa cao trọng, toàn năng, vô cùng giàu sang nhưng nay đã chấp nhận xuống thế làm người để ở cùng, đồng cảm và chia sẻ với con người. Cha chia sẻ: “Chúa Giêsu đã không chọn sinh ra ở kinh thành Giêrusalem nơi có Đền Thánh, Chúa cũng không chọn sinh ra trong một gia đình giàu sang phú quý nhưng lại chọn một gia đình nghèo, làng quê nghèo, chọn sinh ra nơi hang lừa lạnh lẽo, trống vắng”. Từ đó, cha mời gọi: “Noi gương Chúa Giêsu, mỗi người cũng phải hủy mình ra không, hướng tới tha nhân, bước ra khỏi chính mình, đến với tha nhân để đồng cảm, chia sẻ với họ, nhất là những người nghèo khó, bệnh tật”.

Thánh lễ tuy diễn ra trong khung cảnh hết sức đặc biệt nhưng đầy sốt sắng và trang trọng.

Thánh lễ kết thúc lúc 201g

Trước đó, vào lúc 19h50p là nghi thức làm phép tượng Thánh Gia mới của Cộng đoàn.

Jos.Thương tổng hợp

Một số hình ảnh của thánh lễ Vọng Giáng Sinh:

Bài viết liên quan