Giáo Phận Long Xuyên Sinh Hoạt Hội dòng

Thánh lễ cầu nguyện cho Đấng sáng lập và các phần tử Dòng đã qua đời

Vào lúc 05h00 thứ Bảy ngày 12 tháng 08 năm 2023, tại Nhà nguyện chính của Hội dòng đã diễn ra thánh lễ cầu nguyện cho Đấng sáng lập và các phần tử Dòng đã qua đời. Thánh lễ do linh mục Bertrand Nguyễn Thanh Hoài, CSF chủ tế, đồng tế có linh mục Đaminh Ninh. Nguyễn Thông Phán, CSF – Bề trên Dòng cùng các linh mục trong Hội dòng. Tham dự thánh lễ còn có các em Dự tu, Tiền Tập và đông đảo Quý tu huynh.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, cha chủ tế nhấn mạnh chủ đề “Tri ân quá khứ, tín thác tương lai” khi cha cùng cộng đoàn nhìn lại lịch sử của Hội dòng từ khi thành lập, với bao thăng trầm theo năm tháng, từ đó, cộng đoàn nhận ra những ơn lành của Thiên Chúa đã tuôn đổ trên Hội dòng qua Đấng sáng lập và các bậc tiền nhân. Hiện nay, Hội dòng đang thừa hưởng những thành quả đó và những anh em trẻ phải có trách nhiệm làm triển nở hơn ơn Đoàn sủng trong ơn gọi và sứ vụ của mình.

Sau thánh lễ, cộng đoàn cùng long trọng cử hành giờ kinh Phụng vụ cầu nguyện cho Đấng sáng lập và các phần tử Dòng đã qua đời.

Lúc 19h15 cùng ngày, tại Đất Thánh của Dòng, tất cả anh em đã quy tụ để viếng và cầu nguyện tại phần mộ các Tu huynh đang an nghỉ tại đây.

Truyền Thông Thánh Gia

Bài viết liên quan