Đào Tạo - Thường Huấn Sinh Hoạt Hội dòng

Lễ Bổn Mạng Học Viện

Trong tâm tình của tháng Mân Côi, Chúa Nhật Truyền Giáo 22/10/2017 Giáo hội long trọng mừng kính một vị thánh luôn hết lòng cổ võ cho việc truyền giáo và lần hạt Mân Côi. Đó là thánh giáo hoàng Gioan – Phaolô II. Một vị thánh trong thế kỷ 21, ngài được tôn phong vì đời sống gương mẫu của ngài, một gương mẫu mà thánh Gioan – Phaolô II vẫn sống và mời chúng ta sống. Đó là “sống thánh thiện trong đời sống Kitô hữu thường ngày” (trích Kinh xin ơn nhờ lời chuyển cầu của thánh Gioan – Phaolô II). Thánh Gioan – Phaolô II cũng được biết đến như một vị Giáo hoàng gắn liền với chuỗi Mân Côi. Khẩu hiểu giáo hoàng của Thánh Gioan – Phaolô II cũng gắn liền với Đức Mẹ: “TOTUS TUUS – Tất cả nhờ Mẹ”. Thánh Gioan – Phaolô II cũng là người đã thêm Năm sự Sáng vào các mầu nhiệm khi suy gẫm chuỗi Mân Côi. Một trong các phương cách để sống thánh thiện trong đời sống Kitô hữu thường ngày đó là siêng năng lần chuỗi Mân Côi. Một phương cách đơn giản mà mọi tín hữu đều có thể thực hiện được.

Trong ngày Chúa Nhật Truyền Giáo, Giáo hội luôn mời gọi con cái của mình sống đúng căn tính của mình là truyền giáo. Trong bài giảng lễ mừng bổn mạng học viện Dòng Thánh Gia ngày 22/10/2017, cha giám đốc học viện cũng kêu mời mọi người tham dự tích cực vào sứ vụ truyền giáo theo khả năng và hoàn cảnh của mỗi người. Chúng ta có thể bắt chước thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu là cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo. Chúng ta cũng được mời gọi bắt chước thánh Gioan – Phalô II là sống thánh thiện trong đời sống Kitô hữu thường ngày. Đời sống thánh thiện đó thể hiện qua việc thăm viếng, an ủi và giúp đỡ những người xung quanh chúng ta và lần chuỗi Mân Côi.

Thánh Gioan – Phaolô II cũng là bổn mạng của rất nhiều hội đoàn, trong đó có học viện Dòng Thánh Gia. Trong niềm hân hoan mừng kính thánh bổn mạng, học viện cũng rất vui được cùng chia sẻ niềm vui mừng này với quý ân nhân của học viện. Vì Hội dòng còn nghèo cho nên sự giúp đỡ của quý ân nhân đối với học viện càng quý trọng biết bao. Đại diện học viện, cha giám đốc đã gửi những lời cảm ơn chân thành đến quý ân nhân và nguyện xin Thiên Chúa trả công cho những đóng góp của quý vị.

Fidele Phú fsf.

XIN XEM HÌNH THÊM TẠI ĐÂY.

 

Bài viết liên quan