Giáo Hội Việt Nam Giáo Phận Long Xuyên Sinh Hoạt Hội dòng

Lễ Thánh Gia Thất – Bổn mạng Dòng Thánh Gia

Vào lúc 09h30 Chúa Nhật ngày 31 tháng 12 năm 2023, tại nhà nguyện Dòng Thánh Gia đã diễn ra thánh lễ mừng kính trọng thể Thánh Gia Thất – bổn mạng Hội Dòng.

Thánh lễ do Đức cha Giuse Trần Văn Toản – giám mục Giáo phận Long Xuyên chủ tế, cùng đồng tế có cha Đaminh Ninh. Nguyễn Thông Phán, CSF – Bề trên Hội Dòng và gần 40 quý cha trong và ngoài giáo phận. Thánh lễ cũng có sự tham dự đông đảo của quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà cố, Hội Cựu thành viên Thánh Gia, quý thân nhân, ân nhân của Hội Dòng.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, Đức cha Giuse làm nổi bật hình ảnh của hai cụ già Simeon và Anna trong đoạn Tin Mừng Lc 2,22.39-40. Từ hình ảnh ấy, ngài cho thấy giá trị của những người lớn tuổi trong gia đình, giáo xứ, dòng tu và giáo phận. Họ là những người gần gũi Thiên Chúa, kín múc được ân sủng và niềm vui qua đời sống của mình. Những người già là dấu chỉ của sự hiệp thông, của tình yêu và sự gắn kết. Đức cha cũng giới thiệu với cộng đoàn một mô mẫu cho mọi gia đình: Gia Đình Thánh Gia Thất. Gia Đình Thánh Gia Thất là hiện thực hóa của sự hiệp thông và tình yêu Ba Ngôi Thiên Chúa giữa trần gian: tình yêu của Chúa Cha, ân sủng của Chúa Giêsu và sự hiệp thông của Chúa Thánh Thần.

Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, cha Đaminh Ninh. Nguyễn Thông Phán, CSF – Bề trên Hội Dòng đã có lời cảm ơn tới Đức cha, quý cha cùng toàn thể cộng đoàn.

Thánh lễ kết thúc lúc 10h30. Sau đó là tiệc mừng tại khuôn viên Hội Dòng.

Truyền Thông Thánh Gia 

 

Bài viết liên quan