Giáo Phận Long Xuyên

GP Long Xuyên: Thánh lễ An táng Cha Cố Đaminh Đinh Trung Thành

Chiều ngày 12/03/2020, tại Nguyện đường Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc, Q. Thủ Đức, Sài Gòn, Đức Giám mục giáo phận Giuse Trần Văn Toản, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục giáo phận Xuân Lộc cùng một số cha trong linh mục đoàn giáo phận Long Xuyên và quý cha trong Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc đã dâng thánh lễ An táng cho Cha Cố Đaminh Đinh Trung Thành.

Tham dự thánh lễ còn có sự hiện diện rất đông quý sơ thuộc Dòng Trinh Vương và quý tu sĩ Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc và anh chị em giáo dân tại các giáo xứ mà ngày xưa, Cha Cố đã phục vụ.

Tất cả mọi người đều cảm động và tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho giáo phận Long Xuyên một vị mục tử tận tụy với đoàn chiên trong khi Cha Cố còn sinh thời. Thật vậy, trong 45 năm phục vụ tại giáo phận Long Xuyên, Cha Cố đã tận tụy trong việc mục vụ, nhất là vào những năm cuối đời, dù tuổi cao sức yêu, Cha Cố vẫn nhiệt tâm mục vụ truyền giáo tại các vùng sâu, vùng xa…

Trong tinh thần biết ơn và cảm mến bởi những hy sinh cao cả của Cha Cố, chúng ta tiếp tục cầu nguyện xin Chúa cho Cha Cố Đaminh sớm được Chúa đưa về hưởng hạnh phúc với Người.

WGPLX

 

 

Bài viết liên quan